2 cách khóa icloud đơn giản khi bị mất máy

Admin

Cách khóa icloud là điều đầu tiên người dùng iPhone cần và nghĩ đến khi muốn bảo vệ thông tin cá nhân hay khi mất máy và là cách tốt nhất để hạn chế việc thiết bị của bạn bị đem đi mua bán. Vậy làm sao để khóa icloud đơn giản và hữu ích nhất. Bài viết sau sẽ mách bạn cách thực hiện vô cùng đơn giản.

cách khóa icloud

Tác dụng của việc khóa icloud iphone?

Như đã nói ở trên, trước hết việc khóa icloud giúp bạn bảo vệ tất cả thông tin cá nhân cũng như dữ liệu trong thiết bị của bạn (như video, hình ảnh, các thông tin tài khoản…) khỏi bị những kẻ xấu đánh cắp và sử dụng trong trường hợp không may bị mất máy hay điện thoại bị thất lạc.

Khóa icloud còn có tác dụng giúp hạn chế tối đa việc thiết bị của bạn bị đem đi mua bán, vì nếu iphone bị dính icloud thì sẽ khó có thể bán được. Do đó, cơ hội bạn có thể tìm lại máy là cao hơn vì kẻ trộm đó sẽ có xu hướng tìm bạn để nhận tiền hậu tạ hơn là bán rẻ cho bên thu mua.

cách khóa icloud

2 cách khóa icloud đơn giản trên điện thoại và máy tính

Khóa icloud qua điện thoại.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào iCloud.com và tiến hành  Đăng nhập tài khoản Icloud của mình.

Bước 2: Chọn Tìm iPhone => Tất cả thiết bị.

cách khóa icloud

Bước 3: Chọn thiết bị bạn cần khóa => Chọn Chế độ mất.

cách khóa icloud

Bước 4: Nhập số điện thoại của bạn để cho người nhặt được máy có thể liên lạc với bạn => Tiếp theo

Bước 5: Nhập nội dung tin nhắn bạn muốn nó hiển thị trên chiếc iPhone bị mất để cho người nhặt được có thể đọc được => bấm Xong để hoàn thành.

cách khóa icloud

Như vậy,lúc này iPhone của bạn đã được khoá và trên màn hình chiếc iPhone sẽ hiển thị nội dung tin nhắn bạn vừa nhập cùng với số điện thoại của bạn để người khác có thể liên lạc và trả điện thoại lại cho bạn.

Có thể nói đây là một cách làm rất đơn giản và hữu ích nhất cho những bạ bị mất và cần tìm lại iphone của mình.

Cách khóa icloud bằng máy tính

Nếu không có điện thoại bạn cũng có thể khóa icloud thông qua máy tính đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở một trình duyệt trên máy tính và truy cập vào iCloud.com để Đăng nhâp
 • Bước 2:Chọn Tất cả các thiết bị => Chọn thiết bị bạn muốn khóa
 • Bước 3: Chọn Xóa iPhone là hoàn thành.
 • cách khóa icloud

Giải đáp một số thắc mắc sau khi khóa icloud

Khóa iCloud rồi có mở được không?

Câu trả lời là tùy trường hợp: 

 • Có thể mở được khóa icloud nếu nguyên nhân bị khóa là do bạn quên mật khẩu, bạn chỉ cần chọn Quên mật khẩu và vào Gmail lấy mã xác minh và thiết lập mật khẩu mới là xong.
 • Bạn cũng có thể mở khóa iCloud bằng cách gọi cho 1800 1127  –  tổng đài hỗ trợ của Apple Việt Nam để được hỗ trợ. Tất nhiên, điều kiện ở đây là bạn phải là chính chủ và phải có hóa đơn từ phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam và chưa được báo mất icloud.

cách khóa icloud

 • icloud sẽ không được mở nếu như bạn mua lại hoặc được chuyển nhượng máy cũ mà máy dính iCloud thì bạn sẽ cần phải thay IC để mở khóa (Cách này chỉ được áp dụng đối với những iPhone đời cao và giá khá là đắt đỏ).

>>> Chi tiết 4 cách bẻ khóa iCloud siêu đơn giản

Những điều cần lưu ý trước khi khóa iCloud

 • Nếu không muốn bỏ lỡ những thông tin quan trọng hay thư xác nhận tài khoản,b bạn hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản email được sử dụng làm tài khoản ID Apple nhé. 
 • Bạn cần note lại hoặc ghi nhớ ID Apple và mật khẩu để kích hoạt tính năng khóa iCloud bảo vệ thiết bị. Nếu đã quên thì bạn có thể sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại.
 • Tính năng xóa thiết bị trên cho phép có thể xóa thiết bị của mình hay thiết bị của một thành viên trong gia đình từ xa.
 • Sau khi xóa thiết bị trong Tìm iPhone bạn sẽ không thể sử dụng tính năng định vị của Find iPhone hoặc phát âm thanh. (Bạn cũng có thể khôi phục thông tin nếu đã xóa thiết bị nhưng sau đó lại tìm thấy).

Kết luận

Như vậy, với 2 cách khóa icloud đơn giản và nhanh chóng trên, mong rằng bài viết đã giúp bạn dễ dàng thực hiện và bảo vệ điện thoại và thông tin của mình tốt hơn.

 

 

Chia sẻ: