Mách bạn 10 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại siêu dễ

Admin

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là những bí kíp vô cùng quan trọng cho các bạn đam mê chụp hình, sống ảo, check-in. Còn gì tuyệt hơn khi có được những bức ảnh đẹp ưng ý để đăng lên Facebook, Instagram… hay chỉ đơn giản là để lưu lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp.

Bài viết sau sẽ giúp bạn làm được điều đó!

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

 

10 bí quyết giúp bạn chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chụp ảnh bằng điện thoại không chỉ thuận tiện mà còn giúp bạn bắt được mọi khoảnh khắc đáng giá nhất. Song đôi khi chụp vẫn bị mờ, nhòe, góc không đẹp và thường xuyên bị lũ bạn trách vì không chụp được những tấm hình đẹp, thì dưới đây sẽ là 10 tips giúp bạn chụp được những tấp ảnh đẹp không kém gì máy ảnh nhé!

1. Sử dụng quy tắc 1/3 để chụp

Đây có lẽ là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất để chụp được những tấm ảnh đẹp. 

Bạn hãy canh chủ thể trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc, khi đó, bức ảnh sẽ hài hòa và cân đối hơn giữa người và cảnh như hình dưới đây.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ, thay đổi tỷ lệ khung hình

Với quy tắc hội tụ sẽ làm bức ảnh có chiều sâu, thu hút ánh nhìn và có sự hấp dẫn mạnh mẽ hơn cho người xem.

Đặc biệt, sẽ thật nhàm chán nếu các tấm hình của bạn mãi chỉ ở tỉ lệ mặc định quen thuộc trên các điện thoại – tỷ lệ 4:3. Hãy thử chuyển sang ảnh vuông với tỉ lệ 1:1 hoặc khung màn ảnh rộng tỉ lệ 16:9. Việc thay đổi tỉ lệ khung hình sẽ giúp đa dạng và kích thích sự sáng tạo của bạn lên rất nhiều.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

3. Tránh sử dụng ánh sáng Flash

Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh của bạn trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi như mất ngoại cảnh, xuất hiện mắt đỏ, mắt phát sáng, da bị mờ, màu ảnh bị chói,…

Ánh sáng tự nhiên vẫn là đẹp và tốt nhất, Tuy nhiên trong một vài trường hợp như trời tối thì vẫn có thể sử dụng ánh sáng flash.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

4. Kiểm soát hậu cảnh bức ảnh

Hậu cảnh ở đây chính là background – tấm nền phía sau chủ thể, nếu kiểm soát hậu cảnh không tốt thì dẫn đến những bức hình chụp bị lộn xộn, thậm chí là rối mắt cho người xem. 

Hãy chú ý góc chụp và sử dụng camera chân dung hoặc xóa phông trên máy của bạn để có những bức ảnh đẹp nhất nhé!

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

5. Không đặt đối tượng ở chính giữa ảnh

Hãy tránh đặt đối tượng ở trung tâm bức ảnh vì nó khiến ảnh kém thu hút hơn. Bạn có thể làm theo nguyên tắc 1/3 ở trên để có được bức ảnh đẹp nhé.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

6. Căn chỉnh độ sáng của ảnh và tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược

Điện thoại chỉ chụp đẹp nhất trong điều kiện đầy đủ sáng. Bạn chú ý đừng chụp ảnh ngược sáng và nếu trong điều kiện quá sáng hoặc quá tối, bạn nên sử dụng các phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. 

Tuyệt nhất vẫn là khi chụp ảnh vào một ngày trời trong xanh, nắng đẹp!

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng Smartphone cao cấp thì việc cân bằng sáng đã được tự động. Song, đối với các dòng sản phẩm thấp hơn, bạn có thể tự chỉnh cân bằng sáng cho đến khi thấy cân bằng sáng tốt nhất.

8. Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ camera đến đối tượng được chụp nên là từ 90 cm – 1,2m vì sẽ giúp bức ảnh hài hòa, chủ thể không bị quá nhỏ, cũng không quá lớn. Nên hãy chú ý mèo này.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

9. Không nên dùng zoom

Không giống như những chiếc máy ảnh thường dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn sử dụng zoom kỹ thuật số. Do đó, hiệu ứng zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh và khiến bức ảnh không còn được rõ nét. Hãy căn chỉnh và chịu khó lại gần vật thể cần chụp nếu bạn sử dụng điện thoại nhé.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

10. Chụp thật nhiều

Một cách hay nữa là hãy để đối tượng tạo dáng và bạn bấm máy liên tục, như vậy thì trong vô vàn tấm ảnh cũng sẽ có những tấm ảnh đẹp mà đa dạng kiểu dáng thôi! 

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chụp nhiều ở đây cũng có nghĩa là bạn nên luyện tập nhiều để quen tay và rút kinh nghiệm cho bản thân có được những mẹo chụp ảnh hay và chuyên nghiệp nhất.

Gợi ý những tư thế chụp ảnh đẹp cho bạn

Dưới đây là một vài gợi ý về tư thế chụp ảnh đẹp bạn có thẻ tham khảo!

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

 

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

 

>>> Nếu bạn cũng đam mê chụp và chỉnh sửa ảnh, tham khảo App Xingtu chụp sửa ảnh miễn phí 

Kết luận

Trên đây là những chia sẽ chi tiết nhất về các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, mong rằng các bí quyết trên sẽ giúp bạn lưu giữ được nhiều kỷ niệm đắt giá qua ảnh chụp và có được những bức ảnh đep “vạn người mê” trong tương lai!

 

Chia sẻ: