Những cách copy trên macbook siêu hay mà bạn nên bỏ túi 

Admin

Đối với người thường xuyên sử dụng máy tính thì hai lệnh Copy và Paste hẳn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt khi sử dụng hai lệnh này trên Windows và Macbook. Bài viết sau sẽ mách bạn các cách copy trên Macbook đơn giản và nhanh chóng nhất, hãy cùng theo dõi nha !

Cách copy trên Macbook

Các cách copy trên Macbook siêu đơn giản 

Cách copy trên Macbook rất dễ sử dụng .Bạn có thể copy mọi nội dung mà mình muốn từ văn bản,hình ảnh,thư mục ,….trên mọi ứng dụng của Macbook. Lệnh này chỉ không thực hiện được khi trang web hoặc ứng dụng đó bị vô hiệu hóa lệnh copy.

1.Cách copy trên Macbook bằng tổ hợp các phím tắt.

Việc sử dụng các phím tắt sẽ giúp bạn thực hiện các lệnh trở nên nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều. Và lệnh copy cũng như vậy, tuy nhiên cách copy trên Macbook của Apple sẽ có một chút thay đổi so với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Nếu như ở Windows muốn copy thì chúng ta sử dụng tổ hợp phím Ctrl +C thì ở Macbook chúng ta sẽ sử dụng sử dụng tổ hợp phím Command +C.

Cách Copy trên Macbook bằng tổ hợp các phím tắt.

 

Bước 1: Bạn chỉ cần nháy chuột vào hình ảnh ,thư mục muốn copy hay bôi đen vào đoạn văn bản muốn copy bằng cách kéo thả con chuột.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Command + C 

Bước 3: Nếu muốn dán văn bản thì bạn hãy bấm thêm tổ hợp phím Command + V.

2.Cách copy trên Macbook bằng thanh Menu.

Nếu không thích sử dụng phím tắt thì bạn có thể copy trên Macbook bằng thanh Menu bằng các bước đơn giản sau.

Bước 1:Đầu tiên bạn hãy kích chuột vào thanh Menu.

Cách Copy trên Macbook bằng thanh Menu.

Bước 2: Nhấn chuột chọn Edit.

Bước 3: Cuối cùng chọn vào mục “Copy”  để lưu vào khay nhớ tạm.

3.Cách copy trên Macbook bằng chuột.

Ngoài ra bạn có thể copy trên Macbook nhanh chóng bằng chuột mà không phải đăng nhập gì cả bằng các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Muốn copy hình ảnh trên MacBook bạn chỉ cần nháy chuột vào hình ảnh mà mình muốn copy trên màn hình.Sau đó nhấn chuột phải => chọn copy Image. 

Bước 2: Còn nếu bạn copy cả một đoạn văn bản thì hãy kéo thả chuột vào đoạn văn bản đó để bôi đen .Sau đó nhấn chuột phải và chọn”Copy”.

Cách Copy trên Macbook bằng chuột.

4. Cách copy trên Macbook thông qua lệnh Cắt.

Khi bạn muốn sao chép dữ liệu ở một thư mục nào đó đến một vị trí khác mà đồng thời muốn xóa luôn phần dữ liệu vừa copy ở vị trí cũ. Thì bạn cần sử dụng lệnh cut(cắt) và Paste(dán). Bằng cách sử dụng các phím tắt sau:

Cách Copy trên Macbook thông qua lệnh Cắt.

  • Command + X: Để cắt thay cho sao chép.
  • Command + V: Để dán.

Hoặc bạn có thể cắt dữ liệu, văn bản bằng cách sử dụng Menu hoặc chuột phải tương tự như lệnh copy ở các cách trên.

5.Cách copy trên Macbook nhanh với ứng dụng quản lý clipboard.

  • Khi bạn muốn copy nhiều nội dung ở các trang Web và nhiều ứng dụng khác nhau vào cùng một nơi.Thì việc copy từng nội dung một bằng cách sao chép ở vị trí ban đầu nội dung đó rồi lưu vào vào bộ nhớ tạm sau đó dán vào nơi cần dán. Rồi cứ lặp đi lặp lại như thế sẽ rất mất thời gian mà không hiệu quả ,bạn sẽ bị nhầm lẫn và việc copy của bạn sẽ trở nên lộn xộn dễ gây ra nhầm lẫn.
  • Nhưng với ứng dụng quản lý clipboard  sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Nó sẽ giúp bạn lưu trữ mọi thứ bạn đã sao chép và đến khi cần bạn chỉ cần truy cập và dễ dàng tìm thấy nội dung mình muốn.

Cách Copy trên Macbook nhanh với ứng dụng quản lý clipboard.

Ứng dụng quản lý clipboard.

 

  • Ngoài ra ứng dụng quản lý clipboard cũng giúp bạn quản lý cả các thư mục nhập văn bản, các ứng dụng lưu trữ văn bản, hình ảnh,  các link liên kết,…Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng tương tự khác như như: CopyClip, 1Clipboard, Pastebot Paste.

Như vậy, bài viết trên dã hướng dẫn bạn các cách copy trên Macbook rất đơn giản. Hi vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả vào trong công việc. Hãy tham khảo thêm các mẹo hay về Macbook dưới dây nha!

Chia sẻ: