Cách đo chiều cao bằng điện thoại nhanh và chính xác

Admin

Ngày nay, với một chiếc Smartphone trên tay với rất nhiều tiện ích thay thế nhiều thiết bị, dụng cụ khác trong cuộc sống. 

Đến ngay cả việc đo chiều cao của bản thân bạn cũng không cần đến một chiếc thước đo hay một bức tường để căn chỉnh nữa. Mà chúng ta có cách đo chiều cao bằng điện thoại đơn giản, tiện lợi. Bài viết sau sẽ mách cho bạn cách thực hiện.

Cách đo chiều cao bằng điện thoại với iPhone

Apple hiện nay đã phát triển được một ứng dụng đo luường có tên là Measure, với việc sử dụng công nghệ AR, nó có thể biến chiếc iPhone của bạn thành chiếc thước dây.

Thông qua việc sử dụng ứng dụng này bạn có thể đo chính xác chiều cao của người hay đồ vật mình muốn.

Ứng dụng Mesure đã được cài đặt sẵn trên các thiết bị của Apple với các hệ điều hành IOS 12.0 trở lên. Nếu đã vô tình xóa thì bạn cũng có thể download lại miễn phí từ App Store.

Apple đã phát triển một ứng dụng giúp đo lường tên là Measure, với việc sử dụng công nghệ AR để biến chiếc iPhone của bạn thành thước dây. Bạn có thể sử dụng Measure để đo chiều cao người hoặc đồ vật nếu muốn, và quan trọng là kết quả được trả về khá chính xác. Ứng dụng Measure được hỗ trợ với iOS 12.0 trở lên và đã được cài đặt sẵn trên các thiết bị của Apple. Nếu đã vô tình xóa ứng dụng, bạn chỉ cần download lại miễn phí từ App Store.

measure

Cách đo chiều cao bằng điện thoại với Measure

  • Mở ứng dụng Measure trên điện thoại.
  • Di chuyển điện thoại của bạn theo hướng dẫn trên màn hình cho biết.
  • Trên màn hình sẽ xuất hiện một vòng tròn màu trắng cùng với một chấm trắng bên trong. Bạn hãy chuyển vòng tròn đó đến vị trí địa điểm hoặc đối tượng bạn muốn đo.
  • Nhấn vào dấu “+” để bắt đầu đo.
  • Di chuyển điện thoại theo hướng mà bạn muốn kết thúc quá trình đo. Giá trị đo sẽ hiển thị khi bạn di chuyển chấm trắng.
  • Nhấn “+” một lần nữa để hoàn thành phép đo.

Ứng dụng này còn tự động đề xuất một điểm ban đầu trước khi đo và Mesure cũng cho phép bạn chụp ảnh kết quả đo bằng cách nhấn vào “chụp” ở góc dưới bên phải hoặc có thể xóa kết quả bằng cách nhấn vào “xóa” ở góc trên bên phải.

measure

Để có kết quả đo chính xác nhất, bạn nên chụp ở nơi có đầy đủ ảnh sáng, tránh  nơi nền tối và bề mặt phản chiếu, đồng thời đảm bảo rằng người đang được đo chiều cao không bị che mặt hoặc đầu, ví dụ như khẩu trang, mũ, kính râm và bạn không nên đứng quá gần hoặc đứng quá xa đối tượng.

Cách đo chiều cao bằng điện thoại với Android

Smart Tool hiện đang là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Ứng dụng này bao gồm công cụ Smart Measure, có khả năng đo chiều cao của đối tượng bằng cách sử dụng lượng giác, ứng dụng được hỗ trợ 12 loại ngôn ngữ nên nó được sử dụng ở rất nhiều quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, Smart Measure đã có hơn 10 triệu lượng tải xuống.

Để đo chiều đo bằng điện thoại trên Android, bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Download ứng dụng Smart Tool trên CH Play.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và chọn Height.

Bước 3: Hướng camera vào đối tượng bạn cần đo chiều cao sao cho biểu tượng dấu cộng trỏ vào phần chân của đối tượng đo và chạm vào nút Get Distance ở góc bên phải màn hình, để đo khoảng cách từ người đang cầm điện thoại đo đến đối tượng mà bạn muốn đo chiều cao.

Bước 4: Sau đó, bạn bấm vào nút Height ở góc trái màn hình và di chuyển điện thoại theo hướng lên trên sao cho dấu cộng trỏ vào đỉnh đầu của đối tượng đo.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chạm vào nút Get Height ở góc phải màn hình để lấy kết quả số đo chiều cao. 

Smart Measure

Tuy nhiên, lưu ý rằng kết quả này chỉ là tương đối.

Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều các ứng dụngc có thể đo chiều cao, khoảng cách, kích thước khá chính xác khác như: AR MeasureKit, Distance Meter,…

Kết luận

Như vậy, có thể thấy, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật thì việc đo chiều cao không cần thước mà có những cách đo chiều cao bằng điện thoại đã giúp ích cho con người rất nhiều. 

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn bỏ túi nhiều cách đo chiều cao bằng điện thoại hữu ích!

 

Chia sẻ: