Cách đọc tin nhắn qua iCloud đơn giản

Admin

Cách đọc tin nhắn qua iCloud là gì? Liệu iCloud có sao lưu tin nhắn không và dùng cách nào để khôi phục tin nhắn qua tài khoản iCloud? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra khi có thể bạn chưa biết khi Apple phát hành tin nhắn trong dịch vụ iCloud, không phải tất cả các thiết bị đều tương thích với nó. 

Bài viết sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn và mách bạn những Cách đọc tin nhắn qua iCloud đơn giản nhất!

Cách đọc tin nhắn qua icloud

Liệu iCloud có sao lưu tin nhắn /iMessages?

Đẻ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này thì câu trả lời là Có. iCloud có sao lưu tin nhắn của bạn để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất chúng ra khỏi vùng màu xanh.

Bạn cũng có thể kiểm tra và kích hoạt, với các điện thoại hỗ trợ iOS 11.4 bạn có thể tận dụng lợi thế của các tin nhắn trong dịch vụ iCloud: tất cả các tin nhắn được lưu trữ trong dịch vụ iCloud (giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ điện thoại).

Cụ thể:

Đối với điện thoại hỗ trợ iOS 11.4 hoặc các thiết bị mới hơn

Để Kích hoạt tính năng sao lưu tin nhắn trong iCloud trên thiết bị iOS 11.4 bạn vào Cài đặt (Settings) => General => Tiến hành Cập nhật phần mềm và nâng cấp thiết bị của bạn lên phiên bản iOS mới nhất. Sau đó, qua trở lại Settings => Chọn Apple ID. Bạn chuyển đến Cài đặt iCloud => bật “Tin nhắn” tùy chọn.

Việc kích hoạt này sẽ cho phép bạn lưu trữ tin nhắn trên iCloud.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ hơn, bạn tiến hành bật tùy chọn sao lưu iCloud thì iCloud sẽ sao lưu bao gồm các thông điệp văn bản, MMS, iMessages của bạn.

Đối với các  điện thoại hỗ trợ trên iOS và OS 11.3 trở lên

Để bật iCloud sao lưu, bạn vào Settings => chọn iCloud. Tới “Backup” và bạn bật tùy chọn cho “iCloud Backup”

Nếu muốn có một bản sao lưu ngay lập tức, bạn nhấp vào “Backup ngay bây giờ”. Từ đây, bạn cũng có thể lên lịch sao lưu iCloud của mình.

Sau khi làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể kích hoạt tính năng thông điệp sao lưu iCloud. Khi đó, tin nhắn văn bản cũng như iMessages của bạn sẽ được lưu giữ an toàn trong iCloud.

Cách đọc tin nhắn qua iCloud

Sao lưu iCloud chỉ có thể sao lưu và chiết xuất vào thiết bị của bạn bằng cách cài đặt trước. Vậy nên để đọc được tin nhắn qua iCloud bạn cần sử dụng iCloud để khôi phục tin nhắn đã.

Nếu như trường hợp trước đâу bạn đã từng lưu trữ dữ liệu trên điện thoại của mình ѕang tài khoản iCloud hoặc iTuneѕ thì ѕẽ rất dễ dàng để khôi phục những tin nhắn đã хóa trước đó.

Cách đọc tin nhắn qua icloud

Cách 1: Cách đọc tin nhắn qua iCloud qua truу cập ᴠào trang ᴡeb icloud.com và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn

Sau đó tìm và nhấn vào Teхt Meѕѕageѕ, bạn hãy tìm những tin nhắn mà bạn cần, trong trường hợp không tìm thấy mục này thì có lẽ do dữ liệu của bạn đã không được lưu trữ rồi.

 

Cách đọc tin nhắn qua icloud

Tiếp tục, bạn sử dụng iCloud để khôi phục tin nhắn

Vào Cài đặt (Settingѕ) => chọn mục iCloud và tắt Teхt Meѕѕageѕ đi.

Khi xuất hiện một của sổ, bạn chọn Lưu trên iPhone của tôi (Keep on my iPhone) và bật lại Text Messages trong Cài đặt. Chọn mục Merge ᴠà chờ một lát, khi đó những tin nhắn đã mất hay ᴠô tình bị bạn хóa trước đâу ѕẽ хuất hiện lại ᴠà bạn có thể đọc chúng!

 

Cách đọc tin nhắn qua icloud

Cách 2: Cách đọc tin nhắn qua iCloud sử dụng phần mềm OS Data Recovery

Với việc sử dụng cách là này, bên cạnh bạn cần một chiếc máy tính có được cài đặt và sử dụng phần mềm OS Data Recovery. Và bạn cũng cần lưu ý rằng dữ liệu trên iPhone đã được sao lưu trên tài khoản iCloud.

Sau khi khởi động phần mềm này, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng Apple ID => Chọn biểu tượng Đám mây => Recover iCloud backup file.

Chờ một lát các tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện. Hãy chọn những tin nhắn bạn cần khôi phục và chọn Recover là xong, bạn có thể khôi phục và đọc các tin nhắn của mình.

Cách đọc tin nhắn qua icloud

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các cách sao lưu,  khôi phục tin nhắn qua tài khoản iCloud cũng như Cách đọc tin nhắn qua icloud đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng bài viết hữu ích và giúp các bạn đọc được những tin nhắn của mình qua iCloud!

 

Chia sẻ: