Bật mí 4 cách ghi âm cuộc gọi iphone không phải ai cũng biết

Admin

Trong quá trình sử dụng điện thoại, sẽ có lúc bạn muốn ghi âm lại những cuộc nói chuyện hay những thông tin quan trọng, xong mỗi điện thoại lại có cách thức thực hiện khác nhau.

Bài viết sau sẽ mách bạn 4 Cách ghi âm cuộc gọi iphone đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn là một “người chơi hệ Táo” thì hãy xem chi tiết dưới đây nhé!

cách ghi âm cuộc gọi iphone

Có ghi âm cuộc gọi trên iPhone được không?

Trước khi biết về cách làm thì có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng liệu trên iphone có ghi âm cuộc gọi được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên thì Apple hiện chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Do vậy, muốn làm được điều này, bạn cần phải áp dụng những cách làm gián tiếp nhé.

Cuộc gọi trên iPhone ghi âm được bao lâu?

Các ứng dụng hiện có trên Appstore của bên thứ ba có chức năng thu âm cuộc gọi trên iPhone và với các thao tác đơn giản, ai cũng có thể thực hiện chức năng này một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn là thời gian ghi âm không giới hạn, điều này cho phép bạn trò chuyện thoải mái cũng như lưu lại những thông tin cần thiết.

Hiện nay, có 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone được nhiều người dùng sử dụng với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn 4 cách ghi âm cuộc gọi iPhone đơn giản có thể bạn chưa biết

Mặc dù Apple chưa tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone nhưng với những phương pháp đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm ghi âm lại những cuộc gọi quan trọng một cách nhanh chóng.

Cách ghi âm cuộc gọi iPhone dùng ứng dụng Call Recorder

Call Recorder là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone đã khá phổ biến, nó cho phép bạn ghi âm cả cuộc gọi đến và đi, cả cuộc gọi trong nước cũng như quốc tế.

Một điều tiện lợi khi sử dụng app là sau khi ghi âm, file sẽ được lưu và quản lý ngay trên điện thoại của bạn mà không hề phụ thuộc vào bên khác.

cách ghi âm cuộc gọi iphone

Các bước tiến hành ghi âm đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Call Recorder từ Appstore về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng lên => chọn số điện thoại Việt Nam (+84) => Nhập số điện thoại của bạn => Continue.

Kế tiếp sẽ có một dãy code sẽ được gửi đến điện thoại của bạn => Nhập vào => nhấn Continue.

Bước 3: Vào mục Call. Lúc này, giao diện sẽ khá giống với giao diện gọi điện thoại bình thường => Nhấn số điện thoại cần gọi và trò chuyện => nhấn nút Tắt sau khi kết thúc cuộc gọi.

Bước 4: Chuyển sang mục Recordings => bạn sẽ thấy file của cuộc gọi vừa ghi âm cùng với đầy đủ thông tin về số điện thoại, ngày tháng ghi âm. Nhấn nút Play nếu muốn nghe lại.

Bước 5: Bạn có thể đổi lại tên file hoặc chọn nơi lưu trữ khác để thuận tiện cho việc lưu trữ file. Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng bộ với iTunes, chia sẻ qua Mail, xóa hay xuất file một cách dễ dàng.

Ghi âm cuộc gọi iPhone sử dụng Voicemail

Voicemail là dịch vụ cung cấp hộp thư để giúp người dùng gửi tin nhắn bằng âm thoại đến một hộp thư đã đăng ký dịch vụ khác.

Có rất nhiều tiện ích đến từ Voicemail mà cụ thể là có thể giúp người dùng ghi âm cuộc gọi.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi iPhone trong sử dụng Voicemail đơn giản nhất:

Bước 1: Mở giao diện gọi điện thoại và gọi đi như bình thường.

Bước 2: Sau khi đầu dây bên kia bắt máy => bấm nút Add Call để khởi động tính năng ghi âm =>  Nhập số điện thoại của bạn vào => Nội dung ghi âm sẽ được chuyển vào hộp thư Voicemail của bạn.

Bước 3: Nhấn tiếp vào Merge Calls để đồng bộ lời nhắn Voicemail với nội dung cuộc điện thoại của bạn.

Bước 4: Sau khi kết thúc cuộc gọi => bạn có thể vào Voicemail để kiểm tra file ghi âm.

cách ghi âm cuộc gọi iphone

Như vậy, với những thao tác đơn giản như trên, bạn đã hoàn thành ghi âm trên iPhone của mình.

Tuy nhiên, một nhược điểm của phương pháp này là bạn cần chờ người bên kia đầu dây nghe cuộc gọi thì mới có thể bật tính năng ghi âm nên việc này đôi khi có thể gây ra một số bất tiện.

Cách ghi âm cuộc gọi iPhone qua Google Voice

Google Voice là ứng dụng cung cấp cho người dùng 1 hộp thư thoại và 1 số điện thoại miễn phí và bạn có thể dùng chức năng ghi âm thư thoại miễn phí.

cách ghi âm cuộc gọi iphone

Đầu tiên,trong mục Cài đặt (Setting) điện thoại, hãy bật chế độ “Tùy chọn cuộc gọi đến” (Incoming Call Options) =>  Truy cập vào ứng dụng Google Voice qua Tải Google Voice hoặc truy cập trực tiếp vào đường link website Google Voice.

Trong khi cuộc thoại diễn ra, nếu muốn ghi âm, nhấn phím 4, khi dừng ghi âm, nhấn phím 4 lần nữa.

Lưu ý, khi bạn nhấn ghi âm, phía đầu dây bên kia cũng sẽ nhận được thông báo và biết được bạn đang làm gì.

Nhược điểm: Google Voice hiện chỉ cung cấp tính năng ghi âm cuộc gọi đi chứ không ghi âm được cuộc gọi đến.

Sử dụng các thiết bị ghi âm ngoài để ghi âm điện thoại

Ngoài sử dụng ứng dụng hỗ trợ trên thì bạn còn có thể tìm đến dùng những thiết bị ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Đây là những thiết bị ghi âm ngoài, có thể là máy ghi âm hoặc đơn giản là một chiếc điện thoại khác. Với phương pháp này, bạn có thể mở loa ngoài trong khi trò chuyện để chất lượng âm thanh thu được rõ ràng và tốt nhất nhé!

cách ghi âm cuộc gọi iphone 

Kết luận

Như vậy, trên đây là tổng hợp những cách ghi âm trên iphone đơn giản và dễ thực hiện nhất cũng như cung cấp cho bạn những thông tin liên quan về ghi âm trên điện thoại và chi tiết cách làm. Hãy cùng bỏ túi những mẹo trên để dùng đến khi cần nhé!

 

Chia sẻ: