4 Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone trong tích tắc

Admin

Những bức ảnh được lưu giữ trên điện thoại thường là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm, khoảnh khắc đáng quý của mọi người. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những trường hợp vô tình hay điện thoại lỗi mà bạn xóa mất những tấm ảnh quan trong.

Bài viết sau sẽ giúp bạn lấy lại những bức ảnh đã bị xóa trong tích tắc với 4 Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone cực nhanh, đơn giản và chi tiết dưới đây.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

4 Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone đơn giản

1. Khôi phục ảnh đã xóa bằng app Ảnh

Nếu bạn để ý sẽ thấy thư mục “Đã xóa gần đây” trong ứng dụng Ảnh ở điện thoại, đây là nơi lưu giữ tất cả những ảnh bạn đã xóa đi trong 30 ngày và sẽ sẽ bị xóa vĩnh viễn sau đó. 

Ảnh của bạn nếu vô tình bị xóa trước đó không lâu, hãy thục hiện khôi phục theo cách đơn giản sau đây:

 Bước 1: Tại ứng dụng Ảnh => truy cập thư mục Đã xoá gần đây 

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

 Bước 2: Chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục => Khôi phục.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Như vậy là xong, ảnh của bạn đã được khôi phục tại thư viện điện thoại.

2. Khôi phục ảnh xoá qua trên iPhone qua iCloud

Nếu bạn không thấy ảnh cần tìm nằm trong khu vực “Đã xóa gần đây” thì đừng lo lắng, ảnh của bạn vẫn có khả năng thể khôi phục qua được iCloud.

Cách thực hiện:

 Bước 1: Truy cập iCloud: TẠI ĐÂY => Đăng nhập Apple ID và mật khẩu.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Bước 2: Chọn Ảnh.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Bước 3: Chọn Recently Deleted => Chọn ảnh bạn muốn khôi phục => Nhấn Recover là hoàn tất.

 

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

3. Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone sử dụng iTunes

Có thể hầu hết mọi người thường sử dụng iCloud để lưu trữ, sao lưu cũng như khôi phục điện thoại của họ. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang sử dụng iTunes thì thì việc khôi phục từ bản sao lưu là khá đơn giản nhé.

 Bước 1: Mở iTunes => Kết nối iPhone của bạn với MacBook hoặc máy tính chạy hệ điều hành macOS => Nhấn vào Summary => Vào Restore Back.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Bước 2: Nhấn vào Restore là xong.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Như vậy bạn đã có thể dễ dàng lấy lại những bức ảnh đã xóa của mình.

4. Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng sử dụng phần mềm Disk Drill

Nếu tất cả các cách làm thuần tuý nêu trên đều không giúp được bạn khôi phục ảnh đã xoá từ iPhone, thì hãy tham khảo cách làm hoàn toàn miễn phí sau với ứng dụng Disk Drill của Wondershare.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Disk Drill hoạt động bằng cách quét qua iPhone để khôi phục các tệp bị mất hoặc bị xóa. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải xuống Disk Drill: TẠI ĐÂY => Bạn mở tệp .dmg => kéo ứng dụng Disk Drill vào thư mục Applications.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính của bạn => Nhớ Đóng tất cả các chương trình trên MacBook, đặc biệt là các ứng dụng kết nối với iPhone như iTunes, iPhoto…nhé.

Bước 3: Mở Disk Drill => Chọn Get started để khởi chạy ứng dụng.

Bước 4: Nhấn vào Recover trên điện thoại iPhone mà bạn muốn khôi phục => Nhập mật khẩu nếu Disk Drill yêu cầu.

Bước 5: Xem lại tất cả các tệp mà Disk Drill hiển thị khi quá trình quét hoàn tất bao gồm: iMessages, Notes và các thông tin khác mà iPhone của ban có thể lưu trữ.

Bước 6: Chọn Photos => Chọn những bức ảnh bạn cần khôi phục => Nhấp vào Choose folder để chọn nơi lưu trữ => Chọn Recover là hoàn tất.

Giải đáp một số thắc mắc khác về khôi phục ảnh trên iPhone

Làm sao để tránh bị mất ảnh?

Để tránh những trường hợp mất ảnh không mong muốn, bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây:

Sao lưu iPhone của bạn: Ngoài việc sử dụng iCloud để sao lưu, bạn cũng nên tạo bản sao lưu cục bộ cho iPhone của mình bằng iTunes (với macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (với macOS 10.15 trở lên).

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba như của Mega hoặc Google, đây là nơi cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ miễn phí giúp bạn lưu trữ hình ảnh một cách dễ dàng và an toàn.

Bảo vệ iPhone của bạn: Để hạn chế việc người khác tự tiện truy cập vào điện thoại của mình, bạn có thể Kích hoạt Touch ID và Face ID để bả vệ nhé!

Đừng bẻ khoá iPhone của bạn: Việc bẻ khoá iPhone đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro mất ảnh vì việc bẻ khóa khiến điện thoại của bạn dễ dàng bị swura đổi tẹp hệ thống và những ứng dụng khác.

Ảnh đã xoá trên iPhone thì sẽ đi về đâu?

Khi bạn xóa ảnh trên iPhone, ảnh sẽ không bị biến mất ngay lập tức khỏi thiết bị mà thay vào đó, nó được chuyển đến mục Đã xóa gần đây trong 30 ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thư mục này trong ứng dụng Ảnh. Để khôi phục ảnh đã xóa bạn chỉ cần khôi phục như cách đầu bài viết đã nêu!

Kết luận:

Như vậy, trên đây là những cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone siêu đơn giản và nhanh chóng giúp bạn có thể lấy lại những bức ảnh đã bị mất một cách dễ dàng và an toàn. Mong rằng bài viết đã giúp bạn bỏ túi được nhiều mẹo hữu ích và cần thiết!

 

Chia sẻ: