3 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android nhanh chóng

Admin

Với những bức ảnh được lưu giữ trong điện thoại đôi khi là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm hay thông tin quan trọng của mỗi người,  đôi khi bạn lỡ tay xóa mất thì câu trả lời là có lấy lại được không?

Với những cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android siêu đơn giản và nhanh chóng sau đây, bạn không còn phải lo lắng về những tấm ảnh đã bị mất mà còn có thể lấy lại chúng một cách đơn giản nhé!

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android qua DiskDigger Photo Recovery

Ứng dụng DiskDigger Photo Recovery là ứng dụng cho phép bạn có thể khôi phục lại các bức ảnh đã xóa trên điện thoại hệ điều hành Android. 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lên CH Play để tải ứng dụng DiskDigger Photo Recovery về trên điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi tải xuống thành công, mở ứng dụng và bạn chọn Start Basic Photo Scan

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Bước 3: Chọn Cho phép

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Bước 4: Đợi một vài phút sau khi ứng dụng đã quét xong những bức ảnh mà đã bị bạn xóa đi. 

Sau đó, bạn bám tích vào những bức ảnh mình muốn khôi phục và chọn Recover => chọn Save the file to a custom location on your device là bạn có thể lưu những bức ảnh vừa khôi phục về máy nhé.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Bước 5: Nếu bạn muốn khôi phục lại tất cả các bức ảnh, hãy chọn dấu ba chấm ở góc phải phía bên trên màn hình => chọn Select All => Recovery => Save the file to a custom location on your device để lưu tất cả các bức ảnh này về máy là xong.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android trong thùng rác Google Photos

Google Photo là một ứng dụng giúp lưu trữ ảnh được phát hành bởi chính Google, nó cho phép người dùng lưu trữ ảnh và video miễn phí 15GB lên Drive, sau khi hết 15GB miễn phí thì người dùng sẽ phải trả phí để mua thêm và dùng được nhiều hơn dung lượng lưu trữ. Nhưng dù sao, đối với những mục đích cá nhân thì 15GB cũng là quá đủ để sử dụng rồi phải không nào?

Lưu ý:

 Google Photo chỉ có thể lưu trữ những bức ảnh đã xóa nếu như bạn từng tải ứng dụng, đã đăng nhập và thiết lập cài đặt cho phép lưu trữ dữ liệu lên tài khoản Drive trước đó.

Như vậy thì cách làm chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa qua Google Photo trên điện thoại:

Bước 1: Trên điện thoại vào ứng dụng Google Photos

Bước 2: Vào menu chính => chọn Trash (Thùng rác)

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Bước 3: Từ phần danh sách bạn lựa chọn những ảnh cần khôi phục.

Bước 4: Ấn vào Khôi phục để có thể lấy lại những ảnh đã xóa.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android bằng Google Support Team

Trong trường hợp nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không thể khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android thì hãy gửi yêu cầu đến Google Support Team nhé. Đây là một cách khôi phục ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên điện thoại Android khá hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào support.google.com.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android

Bước 2: Bạn chọn Liên hệ với chúng tôi.

Bước 3: Có 3 cách thức bạn có thể liên hệ là Gọi điện, trò chuyện trực tiếp, gửi email. Tùy theo nhu cầu của bạn để lựa chọn cách thức liên hệ cho phù hợp nhất. Sau khi bạn gửi yêu cầu hỗ trợ sẽ nhận lại phản hồi với những bước hướng dẫn cụ thể. Khi đó bạn hãy thực hiện theo từng bước làm để có thể khôi phục ảnh đã xóa nhé!

Như vậy trên đây là 3 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android rất đơn giản và nhanh chóng, do đó nếu như vô tình xóa mất những tấm ảnh quan trọng thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé, những cách làm trên sẽ giúp bạn!

 

Chia sẻ: