2 cách kiểm tra áp suất iphone cực chuẩn bạn nên biết

Admin

Người dùng ngày nay tin dùng và lựa chọn iphone không chỉ vì chất lượng và thương hiệu của nó mà còn quan tâm đến tính năng chống nước của nó. Muốn biết được khả năng chống nước của điện thoại đến đâu và có ổn định hay không bạn cần phải biết cách kiểm tra áp suất iphone chính xác nhất, cách làm sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

cách kiểm tra áp suất iphone

Áp suất iPhone là gì?

Áp suất iPhone là một chỉ số được dùng để đánh giá khả năng chống nước của thiết bị điện thoại. Áp suất này phải đủ tiêu chuẩn thì máy mới có thể chống nước một cách tốt nhất.

cách kiểm tra áp suất iphone

Bắt đầu từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple đã trang bị chức năng chuẩn chống nước cho các sản phẩm của mình, nó trở thành một đặc điểm thu hút sự quan tâm của  người dùng và đặc biệt đem đến sự yên tâm hơn khi lỡ điện thoại ngấm nước mưa hay rơi và nước.

Kiểm tra áp suất iPhone có mục đích gì?

Thông qua việc kiểm tra áp suất iPhone, bạn sẽ biết được chiếc điện thoại mình đang sử dụng hoặc đang có định mua có còn khả năng chống nước hay không. 

Thường thì những chiếc iPhone sau khi kiểm tra vẫn còn áp suất thì khả năng cao đây là chiếc điện thoại còn mới, chưa bị qua tháo dỡ hay sửa chữa linh kiện. Điều này là rất cần thiết và quan trọng khi bạn đang chuẩn bị mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng và muốn đánh giá chất lượng của máy.

cách kiểm tra áp suất iphone

Việc kiểm tra áp suất iphone là rất cần thiết cho dù điện thoại của bạn là cũ hay mới, thì thông qua kiểm tra bạn cũng sẽ nắm được tình trạng máy, cẩn thận hơn trong việc sử dụng để tránh nhiễm nước, và đem đi sửa chữa kịp thời.

Cách kiểm tra áp suất iphone đơn giản và chính xác nhất

Kiểm tra qua quan sát khung và màn hình máy bằng mắt thường

Phương pháp này vô cùng đơn giản đó là thông qua quan sát bằng mắt thường mà không cần đến bất kỳ sự hỗ trợ nào khi bạn đi mua sản phẩm. Đó là hãy quan sát xem máy có bị bong tróc hay không, bạn hãy check độ liền mạch của vỏ bên ngoài.

Mặc dù cách quan sát này không thể nói lên chính xác máy có còn áp suất hay không nhưng bước đầu với việc quan sát máy có ngoại hình đẹp hay không bị bong tróc không cũng có thể bước đầu xác định iphone đã mất khả năng chống nước chưa mà không cần phải thực hiện các bước sau.

Còn với những chiếc iphone không gặp vấn đề gì, các góc cạnh máy đều còn liền mạch thì bạn có thể tham khảo cách kiểm tra áp suất iPhone như sau.

Hướng dẫn kiểm tra áp suất điện thoại iPhone của bạn còn chống nước được không

Bước 1. Bạn tải ứng dụng Áp kế số về điện thoại, đây là ứng dụng được cung cấp miễn phí của hàng App Store 

Bước 2. Mở ứng dụng nên và thấy đồng hồ đo áp kế số, đợi áp suất ổn định.

cách kiểm tra áp suất iphone

Bước 3: Bạn bắt đầu kiểm tra, cầm chắc điện thoại và đặt 2 ngón tay và màn hình điện thoại và ấn từ từ ở mức nhẹ cho đến mạnh. Theo dõi các thông số được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

cách kiểm tra áp suất iphone

Kết quả thu được sẽ có hai trường hợp như sau:

  • Trường hợp thông số áp suất thay đổi: Với thông số này thì chúc mừng, chiếc iphone này vẫn còn khả năng chống nước. Do thiết kế kháng nước bên trong iPhone là môi trường kín, nên khi ấn mạnh tay vào màn hình không khí ở trong máy sẽ bị nén lại làm tăng áp suất điện thoại. Khi bạn thả tay ra thông số sẽ lại nhảy về ban đầu.
  • Trường hợp thông số áp suất đứng yên: Có thể do thiết bị đã bị sửa chữa, bị hở hoặc đã mất khả năng chống nước. Tốt nhất bạn không nên để những máy này bị dính nước và nên bảo quản cẩn thận nhé!

cách kiểm tra áp suất iphone

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đã đem đến những thông tin chi tiết nhất về khả năng chống nước ở điện thoại iphone cũng như cách kiểm tra áp suất iphone đơn giản và chính xác nhất. Mong rằng bạn có thể kiểm tra và có cách sửa chữa, bảo quản điện thoại của mình tốt nhất.

Xem thêm: Cách ẩn ứng dụng trên Iphone bảo mật thông tin an toàn

Chia sẻ: