Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa nhanh chóng đơn giản với 60s

Bạn đã biết cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa như thế nào vừa nhanh lại vừa hiệu quả hay chưa? Theo dõi ngay nội dung bài viết của Trendcongnghe để tìm ra câu trả lời cho vấn đề hóc búa này.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Dấu hiệu nhận biết tài khoản FB bị khóa

Để biết tài khoản Facebook có bị khóa hay không thì người dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu cơ bản dưới đây:

 • Xuất hiện thông báo trang này không khả dụng, liên kết truy cập bị hỏng khi tìm kiếm.
 • Xuất hiện thông báo nội dung này hiện không khả dụng thì có nghĩa là trang đó đang trong trạng thái ẩn hoặc bạn bị chặn. Điều này cũng giúp chúng ta biết được một tài khoản Facebook có bị khóa tạm thời hay không.
 • Bạn không thể đăng nhập được vào tài khoản Facebook cá nhân và xuất hiện thông báo khóa tài khoản tạm thời.

6 cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa siêu nhanh trong vòng nốt nhạc

Khi thấy tài khoản không truy cập được hay bị khóa, bạn cần phải bình tĩnh bởi mọi thứ đều có cách giải quyết riêng. Dưới đây là 6 cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa nhanh và hiệu quả nhất được Trendcongnghe tổng hợp lại.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Việc bị khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn có thể đến từ những hành động không được phép thực hiện như: Phát hiện nghi vấn giả mạo, Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng một cách nghiêm trọng, chạy quảng cáo với các sản phẩm bị cấm. Nếu rời vào một trong những trường hợp vừa rồi, bạn có thể thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Người dùng cần kiểm tra lại các thông tin và chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như (CCCD, giấy phép lái xe, ảnh chân dung, ảnh selfie cận mặt.)

Bước 2: Tạo một tài khoản phụ bị khóa checkpoint 72h thông qua việc đăng ký tài khoản mới bằng một email khác. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn Like USA TODAY là sẽ đạt được mục đích ban đầu.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Bước 3: Sử dụng tài khoản bị khóa Checkpoint để truy cập vào trang hỗ trợ của Meta. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ Tài khoản chính của bạn bị khóa vĩnh viễn, nhấn chọn Tài khoản của tôi bị khóa vô lý.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin đang được yêu cầu trong của sổ mới và đợi xét duyệt trong 24 giờ.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Để lấy lại tài khoản Facebook khi chẳng may bị vô hiệu hóa thì người dùng chỉ cần làm theo các bước:

Bước 1: Nhấn vào link này để lấy biểu mẫu yêu cầu xác minh lại tài khoản.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin còn thiếu và tải ảnh lên để xác minh.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Bước 3: Khi đảm bảo các thông tin cung cấp và chính xác, bạn chỉ việc nhấn gửi đi và đợi xác nhận.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Đây là trường hợp không hề hiếm gặp và thường xảy ra khi tài khoản đăng nhập quá nhiều lần trên thiết bị, bị hacker tấn công và chiếm quyền, spam hoạt động trên facebook… Khi gặp phải vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây.

Bước 1: Khi nhận được thông báo khóa tài khoản tạm thời, bạn chỉ cần nhấn vào Tiếp tục để được điều hướng đến trang khôi phục tài khoản.

Bước 2: Trong phần Choose a security check, người dùng nhấn chọn 1 trong 2 cách để xác minh tài khoản. Trong đó gồm có nhận mã xác nhận qua số điện thoại và xác định hình ảnh bạn bè. Nếu không thực hiện được các thao tác vừa rồi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản sao của một số giấy tờ để xác minh chính chủ. Đó có thể là giấy khai sinh, hộ chiếu, bằng lái xe, căn cước….

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Bước 3: Chờ đợi hệ thống mở khóa cho tài khoản Facebook cá nhân. Facebook sẽ xác nhận danh tính người dùng dựa trên các thông tin bạn cung cấp và khôi phục lại khi xác định chính chủ.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vì chưa đủ tuổi sử dụng

Theo quy đinh, trẻ em dưới 13 tuổi sẽ không được đăng ký tài khoản Facebook. Bởi vậy nên khi bị phát hiện, nick Facebook của bạn sẽ bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Lúc này, bạn có thể truy cập trung tâm trợ giúp với các thao tác như sau:

Bước 1: Khai báo tài khoản bị vô hiệu hóa trên Trung tâm trợ giúp Facebook.

Bước 2: Điền các trường thông tin còn thiếu theo yêu cầu gồm có Họ tên, ngày sinh, Địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký, Thông tin bổ sung (Không bắt buộc).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vì chưa đủ tuổi sử dụng

Bước 3: Nhấn vào cam kết đã đủ tuổi tham gia và bổ sung thông tin mới.

Bước 4: Mở email hoặc kiểm tra tin nhắn trên điện thoại để nhận mã xác nhận mở khóa tài khoản.

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi quên tên đăng nhập

Nếu bạn không thể truy cập vì quên tên đăng nhập thì có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Người dùng có thể nhờ người nào đó truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Nhấn vào ảnh bất kỳ và copy dãy số cuối cùng. Đây chính là ID Facebook của bạn và bạn có thể dùng để đăng nhập thay cho số điện thoại hay địa chỉ email khi đăng nhập.

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi quên tên đăng nhập

Bước 3: Khi đã vào được tài khoản facebook cá nhân, bạn đừng quên xem lại các thông tin đăng nhập cho những lần kế tiếp.

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi quên mật khẩu hoặc email đăng ký

Nếu chẳng may bạn quên cả mật khẩu và địa chỉ email đăng ký thì cũng đừng lo lắng, hãy thực hiện các bước theo chỉ dẫn dưới đây.

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang đăng nhập của facebook rồi điền số điện thoại đăng nhập tài khoản hoặc ID tìm được khi thực hiện các bước bên trên. Sau đó bạn nhấn trực tiếp vào dòng chữ Quên mật khẩu.

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi quên mật khẩu hoặc email đăng ký

Bước 2: Khi giao diện mới được hiện lên, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Điền số điện thoại hoặc địa chỉ email đã dùng để đăng ký tài khoản.
 • Chọn cách thức gửi mã.
 • Nhập mã được gửi đến và thiết lập lại mật khẩu mới rồi xác nhận.

Những câu hỏi thường gặp về cách lấy lại tài khoản Facebook

Ngoài các cách lấy lại tài khoản Facebook thì vẫn có nhiêu câu hỏi khác được người dùng đặt ra. Dưới đây là lời giải chi tiết cho bạn dễ hiểu và dễ theo dõi.

Có thể lấy lại FB cá nhân thông qua tài khoản Instagram được không?

Mặc dù Facebook và Instagram được liên kết với nhau nhưng tính bảo mật của 2 ứng dụng này là riêng biệt. Bởi vậy nên câu trả lời ở đây sẽ là KHÔNG. Người dùng không thể thông qua tài khoản Instagram khi muốn lấy lại Facebook bị khóa.

Có lưu ý gì để tránh bị mất tài khoản Fb?

 • Hạn chế việc đăng nhập Facebook trên các thiết bị hay các liên kết lạ.
 • Không chia sẻ những nội dung nhạy cảm hay dùng những từ ngữ bị cấm, từ ngữ có thể gây vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Nên sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố để tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn.
 • Luôn nhớ đăng xuất khi truy cập trên các thiết bị công cộng.
 • Bật cảnh báo đăng nhập để nhận được thông báo nếu chẳng may tài khoản của bạn bị hack, bị ai đó chiếm quyền kiểm soát.

Tại sao cần lấy lại mật khẩu FB?

Tài khoản Facebook của nhiều người giờ không chỉ mang tính giải trí thông thường nữa. Thay vào đó, đây còn là công cụ kiếm cơm hàng ngày. Do đó, việc lấy lại tài khoản, mật khẩu facebook lại càng trở nên quan trọng hơn. Bởi vì việc kết bạn lại từ đầu, xây dựng fanpage mới sẽ tốn rất nhiều thời gian và cả tiền bạc.

Trên đây là chia sẻ các cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa siêu nhanh và hiệu quả. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi đã gỡ rối được cho bạn phần nào, đồng thời giúp ích cho quá trình sử dụng Facebook. Nếu muốn học hỏi nhiều thủ thuật khác thú vị hơn thì đừng quên ghé thăm Trendcongnghe thường xuyên.

Chia sẻ: