3 Cách quay màn hình điện thoại trên Android và IOS siêu đơn giản

Admin

Làm sao để biết cách quay màn hình điện thoại là thắc mắc của khá nhiều người dùng gặp phải. Không chỉ là người dùng trên điện thoại Android mà còn trên iPhone.

Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách quay màn hình siêu đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu và quay những video màn hình “xịn sò” nhất nhé!

cách quay màn hình điện thoại

Quay màn hình điện thoại là gì? Tại sao bạn cần quay đến chức này này?

Quay màn hình trên điện thoại là việc ghi lại những hoạt động đang diễn ra trên màn hình điện thoại, hay quá trình sử dụng của người dùng.

Việc quay màn hình rất hữu ích cho bạn trong nhiều trường hợp như: Bạn có thể lưu giữ lại những video quan trọng, những video không thể tải, quay màn hình bài học,… Hay phổ biến nhất là ví dụ khi bạn đang lướt Mạng xã hội và bắt gặp những video thú vị hay liên quan đến người thân, bạn có thể quay màn hình nhanh chóng lại ngay để gửi nó ngay cho bạn bè, người thân.

Quay video màn hình đôi khi còn giúp bạn những bạn muốn phát triển một blog hay một kênh Youtube cho riêng mình về việc đăng các video hướng dẫn dùng các chức năng trên điện thoại… Rất thú vị phải không nào?

Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, để mách bạn những cách làm dễ dàng hơn bao giờ hết, dưới đây là các bước làm đơn giản.

Cách quay màn hình trên điện thoại Android và IOS đơn giản

Cách quay video màn hình trên điện thoại iOS

Từ iOS 11 trở đi, Apple đã cho tích hợp sẵn tính năng quay màn hình cho các thiết bị của mình, do đó bạn chỉ cần kích hoạt và sử dụng.

Để kích hoạt tính năng này cho điện thoại, bạn vào Cài đặt điện thoại => Chọn Trung tâm điều khiển => Ở mục Ghi màn hình Nhấn vào dấu cộng “+” để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển.

cách quay màn hình điện thoại

Sau khi tính năng quay màn hình đã được bật, mỗi khi bạn muốn quay màn hình chỉ cần từ góc trên bên phải vuốt  thanh Trung tâm điều khiển xuống (đối với những dòng máy cũ, bạn vuốt từ dưới màn hình lên nhé) => nhấn nút Ghi màn hình. Như vậy, sau khi đếm ngược 3 giây điện thoại sẽ bắt đầu quay, vậy là xong.

cách quay màn hình điện thoại

Khi điện thoại đang quay màn hình trên thanh thông báo sẽ xuất hiện biểu tượng thanh màu đỏ, bạn có thể nhấn vào đó để Dừng quay video.

Sau khi quay hoàn tất, bạn có thể truy cập vào Thư viện ảnh  để xem lại video nhé!

>>>Nếu bạn chỉ cần lưu trữ ảnh chụp màn hình thay vì video thì hãy tham khảo: Cách chụp màn hình iPhone đơn giản cho mọi dòng máy

Cách video quay màn hình trên điện thoại Android

Hiện nay, hầu hết các hãng điện thoại kể cả sử dụng hệ điều hành Android đều có tích hợp sẵn trình quay video màn hình cho các thiết bị, bạn có thể mở nhanh chức năng này bằng cách vuốt Thanh công cụ xuống => nhấn vào Quay phim Màn hình. Sau khi video quay xong sẽ được lưu lại trong Thư viện ảnh.

cách quay màn hình điện thoại

Nếu tính năng này chưa có trên thanh công cụ, bạn có thể vào Cài đặt tìm kiếm Quay màn hình và sử dụng tính năng này.

Quay màn hình bằng ứng dụng hỗ trợ – Screen Recorder

Trong trường hợp có những dòng Android không được hỗ trợ tính năng quay màn hình sẵn trên điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ quay màn hình khác.

Screen Recorder – là ứng dụng quay video màn hình trên điện thoại. Là phần mềm rất gọn nhẹ cũng như dễ sử dụng.

cách quay màn hình điện thoại

Bạn chỉ cần tải về trên CH Play và khi cần chúng ta chỉ cần mở ứng dụng lên và nhấn nút Record. Ta có thể tùy chọn về kích thước quay video, lựa chọn chất lượng quay như: 1080p, 12Mbps, 60FPS, hay giới hạn thời gian quay màn hình… Với giao diện đơn giản, người dùng cũng có thể dễ dàng tạm dừng hay phục hồi ghi âm, xoay màn hình nhanh chóng và  thoải mái chia sẻ nhanh các video đã quay lên các nền tảng khác.

Kết luận

Như vậy, với các cách quay màn hình điện thoại rất đơn giản trên cả Android và IOS trên, mong rằng bài viết đã giúp bạn bỏ túi được nhiều mẹo quay video hữu ích. Hãy sử dụng nó để lưu lại những video mà bạn thích nhé!

 

Chia sẻ: