Các cách xoá ứng dụng trên macbook siêu đơn giản mà bạn không ngờ tới  

Admin

Macbook là máy tính sử dụng hệ điều hành riêng biệt nên cách vân hành  hay cách thiết lập các ứng dụng trên máy cũng có nhiều khác biệt so với các dòng máy tính khác .Đôi khi do máy đầy dung lượng hay vì nhu cầu cá nhân mà bạn muốn xóa ứng dụng không cần thiết trên Macbook .Nhưng lại không biết cách thì đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách xoá ứng dụng trên macbook siêu đơn giản .

Cách xóa ứng dụng trên Macbook

Xem thêm:Thay hình nền Macbook siêu đơn giản và tiện ích

 

3 cách xóa ứng dụng trên Macbook đơn giản mà vô cùng hiệu quả 

 

Cách 1: Cách xóa các ứng dụng trên Macbook bằng Finder

Nếu như các máy tính chạy bằng hệ điều hành Window sử dụng Document để người dùng lưu trữ thông tin hay các File tài liệu cá nhân thì ở Macbook lại sử dụng Finder.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy di chuyển chuột đến biểu tượng hình vuông mặt cười ngoài cùng bên trái thanh Dock để mở Finder.Sau đó chọn mục Ứng dụng(Applications).

Xóa ứng dụng trên Macbook bằng Finder

 Bước 2: Tìm và đưa chuột đến  ứng dụng mà bạn cần xóa => Nhấn chuột phải và chọn  mục chuyển vào thùng rác (Move to Trash).

cách xóa ứng dụng trên Macbook hiệu quả nhất –

Bước 3:Nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock => Tìm ứng dụng bạn vừa xóa => Nhấn chuột phải và chọn xóa ngay lập tức.

Cách xóa ứng dụng trên Macbook dễ dàng nhất

Nếu muốn khôi phục lại ứng dụng bạn vừa xóa thông qua Finder bạn chỉ cần bấm nhanh  tổ hợp phím Ctrl + Z .

 

Cách 2:Cách xóa ứng dụng trên Macbook bằng công cụ quản lý bộ nhớ

Bước 1: Trước tiên hãy nhấn chuột vào biểu tượng quả táo bên góc trái trên cùng màn hình sau đó => Nhấp vào giới thiệu về máy Mac này (About This Mac).

cách Xóa ứng dụng trên Macbook bằng công cụ quản lý bộ nhớ

 

Bước 2: Tiếp theo chọn ô lưu trữ(Strorage) => Nhấp chọn Quản lý…(Manage…).

Xóa ứng dụng trên Macbook bằng thao tác nhanh gọn dễ thực hiện

 

Bước 3: Chọn Ứng dụng (Applications) => Đưa chuột  đến ứng mà bạn muốn xóa sau đó  bấm chuột phải => Chọn Xóa (delete).

Bước 4: Xác nhận đã Xóa (remove) ứng dụng thành công .

Cách 3: Cách xóa ứng dụng trên Macbookbằng Lauchpad vô cùng nhanh gọn .

Launchpad trên Macbook giống như thanh Menu giúp bạn tìm kiếm tất cả các ứng dụng được cài đặt trên Macbook một cách nhanh và tiện lợi nhất .Và cách xóa ứng dụng trên Macbook nhanh nhất chính là dùng Macbook chỉ với 2 bước đơn giản sau:

Bước 1:Mở Launchpad bằng cách nhấn phím F4 hoặc nhấn vào biểu tượng tên lửa màu bạc ở thanh Dock.Và ngay lập tức gia diện Launchpad sẽ hiện ra như sau:

Cách xóa ứng dụng trên Macbook bằng Lauchpad

Theo bạn Macbook là gì ?

Bước 2: Di chuyển chuột đến ứng dụng mà bạn muốn xóa ,sau đó nhấp chuột trái vào dấu X để xóa .Và cuối cùng là xác nhận lại đã xóa ứng dụng thành công 

Kết luận:

Khi bạn thường xuyên xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết trên Macbook Hay những file rác ,tập tin cũ không sử dụng nữa sẽ giúp máy giải phóng dung lượng ổ cứng một cách đáng kể .Nhờ thế mà máy có thể chạy mượt hơn ,vận hành trơn tru hơn cũng như hạn chế Virus xâm nhập máy giúp máy được bền hơn.

Vậy nên chúng tôi đã đưa ra 3 cách xóa ứng dụng trên Macbook đơn giản dễ thực hiện để các bạn tham khảo.Còn trần trừ gì nữa hãy áp dụng ngay để dọn dẹp chiếc Macbook thân yêu của bạn nào.

Chia sẻ: