Check IMEI iPhone uy tín, đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Admin

Check IMEI iPhone có thể coi là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn biết được được chiếc điện thoại của bạn có phải iPhone chính hãng không, hay giúp bạn kiểm tra xuất xứ cũng như thời hạn bảo hành của thiết bị.

Bài viết sau sẽ tổng hợp và đem đến cho bạn những cách Check IMEI iPhone cực kỳ uy tín với thao tác đơn giản và nhanh chóng!

check imei iphone

IMEI iPhone là gì?

IMEI – Viết ký tự tắt của tiếng Anh: International Mobile Equipment Identity chỉ một dãy số gồm 15 số dùng để phân biệt từng chiếc máy điện thoại di động với nhau. 

Dãy số này thường được tìm thấy bên trong ngăn chứa pin của điện thoại, đôi khi bằng cách nhập *#06# trên bàn phím số sẽ  được hiển thị trên màn hình hầu hết các điện thoại hoặc đôi khi thông tin ở trong menu cài đặt của hệ điều hành điện thoại thông minh

Mỗi thiết bị iPhone sẽ có 1 mã IMEI khác nhau và không trùng lặp, nó giúp bạn tra cứu các thông tin quan trọng của máy cũng như hạn chế các rắc rối phát sinh trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, mã IMEI có tầm quan trọng rất lớn đối người dùng iPhone, nó tương tự như số Serial của máy. Trong trường hợp bạn làm mất mã IMEI thì thiết bị sẽ bị mất bảo hành máy cũng như có thể không nghe gọi được. Vì thế bạn không nên để lộ mã IMEI của iPhone để tránh những rủi ro không mong muốn.

Cách tra mã check IMEI iPhone

Người dùng iPhone có thể dễ dàng tìm thấy mã IMEI trên điện thoại của mình theo 2 cách sau:

Cách 1: Ấn dãy sau *#06# và bấm gọi. Sau đó hệ thống sẽ trả về một dãy số và đó chính là số IMEI của điện thoại.

Cách 2: Bạn vào Cài đặt => chọn Giới thiệu/About => kéo xuống và tìm sẽ thấy số IMEI của máy.

check imei iphone

Các cách check IMEI iPhone uy tín, nhanh chóng

1. Check IMEI iPhone qua trang web Checkcoverage.apple.com

Checkcoverage.apple.com là một trong những web check IMEI iPhone phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng trong cộng đồng điện thoại iPhone.

Đây là một trang web check IMEI iPhone miễn phí, trả lại kết quả nhanh chóng và chính xác, mang đến sự tiện ích cho bạn. 

Ngoài ra, giao diện sử dụng của website cũng khá đơn giản và dễ dàng thao tác, do vậy, người dùng có thể truy cập trang web này để check IMEI iPhone một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Các bước làm: 

Bước 1: Truy cập vào checkcoverage.apple.com

check imei iphone

Bước 2: Nhập số IMEI điện thoại của bạn và mã Captcha bảo vệ => Ấn Continue.

Bước 4: Thông tin về điện thoại của bạn sẽ được trả về nhanh chóng và đầy đủ về thời hạn bảo hành, thời gian hoạt động, và nhiều thông tin khác của thiết bị.

check imei iphone

 

Sau khi nhập đúng số IMEI và làm theo trình tự hướng dẫn trên, nếu trang web không trả về kết quả thì rất có khả năng điện thoại của bạn là iPhone giả.

2.Check IMEI iPhone qua trang web Iphoneimei.info

Đây cũng là một trang web check điện thoại rất hữu ích và đáng tin cậy. Trang web này giúp bạn kiểm tra các thông tin cơ bản của iPhone như thông tin bảo hành, ngày kích hoạt thiết bị, tình trạng SIM cũng như danh sách đen của máy,…

Iphoneimei.info cũng có giao diện tinh gọn và dễ dàng sử dụng, hơn nữa web tra cứu thông tin hoàn toàn miễn phí cho bạn. 

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập iphoneimei.info

check imei iphone

Bước 2: Điền mã IMEI chính xác vào ô.

Bước 3: Trang web sẽ trả kết quả về ngay cho bạn.

3.Check IMEI iPhone qua trang web Iphoneimei.net

Tiếp theo là một trang web check IMEI iphone với những tính năng vô cùng tuyệt vời, nó khá phổ biến, đặc biệt với các khách hàng quốc tế.

Cũng giống như 2 trang web trên,  iphoneimei.net hoàn toàn miễn phí, song vẫn cung cấp đầy đủ thông tin về thiết bị của bạn qua số IMEI đã nhập.

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập iphoneimei.net

check imei iphone

Bước 2: Nhập mã IMEI điện thoại một cách chính xác và ấn vào Star Now.

Bước 3: Trang web sẽ kiểm tra kết quả trả về với các thông tin chi tiết về thiết bị của bạn.

Cách Check IMEI iPhone nhà mạng nào

Ngoài ra, người dùng cũng có thể check xem iPhone lock thuộc nhà mạng nào qua những bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt điện thoại=> Chọn Cài đặt Chung => Chọn Giới thiệu.

check imei iphone

Bước 2: Tìm Kiểu máy và lưu ý các ký tự cuối cùng của dãy.

Nếu ký tự cuối cùng của máy là LL/A thì iPhone Lock mà bạn đang sử dụng đến từ thị trường Hoa Kỳ. Còn nếu ký tự cuối là J/A thì thiết bị của bạn đến từ thị trường Nhật.

Bước 3: Nếu thiết bị là iPhone Lock Nhật, bạn hãy lần lượt truy cập những trang web sau để check: DoCoMo, Softbank và AU Kddi.

Bước 4: Còn các thiết bị là iPhone Lock Mỹ => truy cập vào: Sprint, AT&T và T-Mobile.

Bước 5: Điền mã IMEI điện thoại vào ô. Nếu kết quả trả về là dòng chữ màu đỏ với ký tự X thì chứng tỏ chiếc điện thoại iPhone của bạn không thuộc nhà mạng này. 

Trường hợp ngược lại, nếu trang web trả về thông tin thì chứng tỏ điện thoại của bạn thuộc thị trường Mỹ/ Nhật và thuộc về nhà mạng ứng với trang web đang truy cập.

Ý nghĩa sau khi check IMEI iPhone xong

Nhờ check IMEI iPhone, bạn có thể biết được máy có hoạt động hay chưa,có còn thời hạn bảo hành hay không. Ngoài ra giúp bạn cập nhật thêm nhiều thông tin về thiết bị iPhone của mình. Điều này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc có nên lựa chọn mua chiếc điện thoại đó hay không.

Kết luận

Với những chia sẻ về các thông tin cũng như các cách check IMEI iPhone an toàn, uy tín trên đây, hi vọng các bạn sẽ chọn được các trang web phù hợp cho mình để kiểm tra IMEI của máy và có được các thông tin cần biết.

 

Chia sẻ: