Bật mí công thức chỉnh ảnh trên iphone cực đẹp không cần app

Admin

IPhone là hãng điện thoại không chỉ nổi tiếng về hình thức đẹp cũng như những tính năng đỉnh cao mà còn ưu việt ở việc chụp ảnh đẹp sắc nét và có thể chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những công thức chỉnh ảnh trên iphone siêu đẹp và đơn giản, lại còn không phải sử dụng app để chỉnh sửa. Do đó, bài viết sau sẽ mách bạn những công thức cực kỳ thần thánh và thú vị!

công thức chỉnh ảnh trên iphone

Hướng dẫn công thức chỉnh ảnh trên iphone đơn giản chi tiết không cần đến app 

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm chung nhất cho những chiếc ảnh được chỉnh sửa bằng công thức chỉnh sửa ảnh trên iPhone không cần app cho bạn:

Bước 1: Vào Bộ sưu tập ảnh điện thoại và lựa chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Lưu ý là bạn nên lựa chọn những tấm ảnh gốc có độ sắc nét cao để chất lượng ảnh được tối ưu nhất ngay cả khi sửa xong nhé!

Bước 2: Chọn Sửa (Edit) ngay góc phải trên cùng điện thoại để tiếp tục với các thông số để chỉnh sửa.

Bước 3: Tại đây, với đầy đủ các thông số hỗ trợ chỉnh sửa ảnh từ độ sáng, độ bão hòa đến điều chỉnh khung hình ngang, dọc, xoay tùy ý và cả kéo cao… Bạn có thể tùy thuộc vào bức hình để tùy chỉnh theo ý muốn. 

công thức chỉnh ảnh trên iphone

Bước 4: Một gợi ý là kéo phơi sáng về mức 0 để dễ dàng căn cỉnh và điều khiển các thông số khác.

Bước 5: Tiếp tục điều chỉnh đến khi ưng ý. Tuy nhiên, nếu bạn kéo phơi sáng về mức 0 nhưng vẫn chưa ưng thì hãy cứ tăng dần độ phơi sáng đến mức phù hợp nhất cho bức ảnh nhé!

Sau khi hoàn thiện các bước trên nhấn Lưu (Save) để sở hữu bức ảnh ưng ý nhất. Chỉ với vài thao tác cơ bản như trên là bạn đã hoàn thành xong cách chỉnh ảnh trên iPhone đẹp một cách dễ dàng.

Gợi ý một vài thông số công thức chỉnh ảnh trên iphone vạn người mê 

Dựa vào đặc điểm của mỗi bức ảnh mà Trend Công nghệ sẽ gợi ý cho bạn những công thức chỉnh ảnh trong từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Công thức chỉnh ảnh ngoài trời trên iPhone

Với những chiếc ảnh ngoài trời, khi sửa ảnh trên iPhone, những bức ảnh của bạn sẽ mang trong mình màu sắc tự nhiên của nền trời cùng sắc thái thường nghiêng về tone ấm áp vui tươi. 

Nếu ảnh chụp không bị ngược sáng thì rất hoàn hảo để tham khảo công thức trong bảng thông số dưới đây:  

Thông số Chỉ số
Phơi sáng 30
Vùng sáng -90
Vùng tối 60
Độ chói 30
Độ sáng 20
Độ bão hòa 9
Độ tươi 20
Độ ấm -30
Điểm đen 12
Tương phản -50

Những bức ảnh ngoài trời sau khi chỉnh sửa trên iPhone vẫn sẽ vô cùng sắc nét và giữ được độ tự nhiên của khung cảnh.

công thức chỉnh ảnh trên iphone

Như vậy, với các thông số gợi ý trên, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ tấm ảnh  nào có khung cảnh thiên nhiên ngay cả khi độ sáng không cao nhé!

2. Công thức chỉnh ảnh thông thường trên iPhone

Đối với những bức ảnh không gặp quá nhiều lỗi thông số, bạn có thể tham khảo cách chỉnh ảnh sau để chất lượng ảnh trở nên hoàn hảo hơn như sau:

Thông số

Chỉ số
Phơi sáng 100
Vùng sáng -26
Vùng tối 16
Tương phản -23
Độ sắc nét 5
Độ bão hòa 50

Với công thức chỉnh ảnh thông thường này, các thông số cần điều chỉnh rất dễ nhớ cũng như không quá phức tạp.

công thức chỉnh ảnh trên iphone

Bạn còn có thể tải những bức ảnh chỉnh sửa theo bảng thông số trên lên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào mà không lo chất lượng không bị ảnh hưởng nhé!

3. Công thức chỉnh ảnh ngược sáng trên iPhone

Đây có lẽ là công thức rất nhiều bạn ong đợi vì đôi khi, chụp được những bức ảnh đối tượng rất ưng ý nhưng lại bị ngược sáng làm ảnh không còn đẹp, đừng lo, dưới đây là công thức dành cho bạn!

Thông số Chỉ số
Phơi sáng 50
Vùng sáng -80
Vùng tối 40
Độ sáng 10
Độ chói 80
Tương phản -30
Độ bão hòa 10
Độ tươi 10
Độ ấm -10
Độ nét 5
Điểm đen 15
Khử nhiễu 5

công thức chỉnh ảnh trên iphone  

Với công thức chỉnh ảnh ngược sáng trên, bạn hãy đừng lo mà thỏa sức chụp mọi tấm ảnh ở nhiều góc chụp để lưu giữ tất cả những khoảnh khắc kỷ niệm nhé!

Tại sao bạn nên chỉnh màu ảnh theo công thức chỉnh ảnh trên iphone?

Có thể dễ dàng thấy việc sở hữu một chiếc iPhone và chụp ảnh trên đó đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích khi sửa ảnh như:

Không cần dùng app giúp tiết kiệm dung lượng máy

Việc có thể trực tiếp chỉnh sửa ảnh với những tính năng, thông số được cài đặt sẵn trên điện thoại giúp bạn dễ dàng sửa ảnh mọi lúc mọi nơi, giữ được chất lượng ảnh chụp tốt nhất. Hơn hết, còn không phải tải thêm app chinh ảnh, điều này giúp tiết kiệm dung lượng điện thoại hơn rất nhiều.

Ảnh không bị vỡ nét và mất màu khi chỉnh sửa trực tiếp trên iPhone

 Thực tế cho thấy, ảnh chụp bằng iPhone vốn rất rõ nét. Tuy nhiên nếu bạn chuyển qua app để chỉnh sửa sẽ khiến ảnh bị mờ hơn, giảm chất lượng ảnh chụp rất nhiều. Chính vì vậy, công thức chỉnh ảnh trên iPhone sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Chỉnh màu giúp ảnh đẹp hơn và điều này thuận tiện trên iPhone

Với iPhone, bạn không cần chỉnh màu ngay khi đang chụp ảnh. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các thao tác ngay cả khi không sử dụng dữ liệu mạng để chỉnh sửa ảnh bằng iPhone. Điều này giúp thuận tiện trên mọi hành trình, chuyến đi của bạn.

Kết luận:

Như vậy, trên đây là những chia sẻ chi tiết về ảnh chụp trên iPhone cũng như những công thức chỉnh ảnh trên iPhone siêu đẹp dành cho bạn, do đó đừng lo nếu bạn chụp ảnh chưa đẹp lắm hay còn “non tay” trong sửa ảnh! Vì bài viết này đã giúp bạn bỏ túi nhiều mẹo hữu ích.

Chia sẻ: