Điện thoại bị mất tiếng? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Admin

Điện thoại bị mất tiếng liên quan nhiều đến Loa, bởi Loa là một trong những bộ phận quan trọng của điện thoại. Một âm thanh tốt, rõ ràng trong việc nghe điện, xem phim, giải trí mới có thể đem đến những trải nghệm tốt nhất cho khách hàng. Tuy vậy trong quá trình sử dụng điện thoại, không thể tránh khỏi nguy cơ gặp những vấn đề liên quan đến âm thanh loa, nhất là việc điện thoại bị mất tiếng.

Điện thoại bị mất tiếng do nguyên nhân nào, các cách khắc phục là gì? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tình trạng điên thoại bị mất tiếng qua bài viết sau đây:

 

Những cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng

Nguyên nhân điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa ngoài

Âm thanh điện thoại gặp vấn đề có thể do một trong những nguyên nhân sau đây: 

 • Người dùng đang bật chế độ im lặng.
 • Điện thoại đang kết nối với tai nghe, loa hay các phụ kiện âm thanh khác.
 • Điện thoại bị rơi, va đập mạnh, hoặc đã bị ngấm nước.
 • Điện thoải bị hỏng phần cứng.

Nguyên nhân điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa trong

 • Do mạng kém hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định khiến âm thanh rè và mất quãng.
 • Loa điện thoại bị bám bụi bẩn, lâu ngày không vệ sinh.
 • Loa trong điện thoại do lâu ngày nên bị cũ, hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
 • Điện thoại bị hỏng phần mềm.

Biểu hiện điện thoại bị hỏng loa:

 • Không có âm thanh.
 • Tiếng phát ra nhỏ, rè hoặc không rõ.
 • Lúc có âm thanh, lúc thì không.

Biểu hiện điện thoại bị hỏng loa

 

Những cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng

Cách 1: Kiểm tra nút điều chỉnh âm thanh

Đôi khi điện thoại không có âm thanh là do người dùng bật chế độ im lặng. Bạn có thể bật lại chế dộ âm thanh hoặc nếu không muốn phát ra tiếng ồn thì bạn cũng có thể sử dụng chế độ rung thay vì bật chế độ im lặng.

Cách 2: Khởi động lại máy

Nếu điện thoại găp tình trạng bị lỗi loa, hãy thử khởi động lại máy sau đó đợi máy Restart lại và kiểm tra. Nếu tình trạng điện thoại vẫn không được cải thiện, bạn chuyển sang những cách sau đây.

Cách 3: Vệ sinh điện thoại.

Kiểm tra phần loa điện thoại xem nếu nguyên nhân là do loa máy bị bám bụi bẩn thì cách để khắc phục là vệ sinh máy. Bạn sử dụng một chiếc bàn chải mềm quét loa ngoài hoặc máy sấy tóc nhẹ nhàng thổi khe cắm tai nghe và dock đế. Đồng thời cũng không quên kiểm tra ốp lưng điện thoại vì có thể chúng lại đang che mất phần loa ngoài cua bạn. Những cách thức đơn giản này đôi khi có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng điện thoại mất tiếng.

Cách 4: Khôi phục lại các thiết lập hiện tại

Sự cố âm thanh có thể do bạn vô tình thay đổi các thiết lập trên điện thoại mà không biết. Để khắc phục tình trạng này thử thay đổi các thiết lập bằng cách vào Settings (cài đặt) → General (cài đặt chung) → Reset (đặt lại) → Reset All Settings (đặt lại tất cả các cài đặt).

Cách 5: Tắt Bluetooth

Việc bị mất âm thanh có thể do bạn đang kết nối điện thoại của mình với thiết bị bluetooth gần đó gây gián đoạn âm thanh. Trong trường hợp này chỉ cần tắt chế độ Bluetooth đi là được.

Cách 6: Restore – khôi phục lại điện thoại

Qua những cách trên mà bạn vẫn không khặc phục được tình hình thì có thể thực hiện một cách khác là Restore lại máy. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu hết dữ liệu điện thoại sang một thiết bị khác. Sau đó vào Cài đặt và tiến hành Restore lại máy.

Trong trường hợp đã làm theo các cách trên mà điện thoại vẫn bị mất tiếng thì bạn nên mang điện thoại đến cơ sở bảo hành, sửa chữa điện thoại gần nhất để có biết được những nguyên nhân chính xác cũng như cách khắc phục, sửa chữa loa điện thoại. 

Biểu hiện điện thoại bị hỏng loa

Hướng dẫn để bảo vệ loa trong và loa ngoài của bạn

Sử dụng các vật liệu mềm như bông gòn, bàn chải làm bằng lông mềm để lau chùi bên ngoài loa.

Sử dụng băng dính: Cuộn băng thành hình trụ và đưa vài lỗ loa điện thoại giúp hút dính bụi bẩn trong loa ra một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể vệ sinh jack cắm tai nghe bằng những phương pháp trên.

Kết luận

Trên đây là một vài nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và các các để liên quan đến việc điện thoại bị mất tiếng. Mong rằng, những thông tin trên có thể hữu ích đối với bạn.

 

 

Chia sẻ: