iPhone imei đỏ là gì? Nhận biết những rủi ro tiềm ẩn của iphone đỏ

Admin

Là một người dùng iphone lâu năm, bạn đã bao giờ nghe qua về thuật ngữ Red IMEI hay iPhone Đỏ hay chưa? Vậy iphone imei đỏ là gì? Tại sao mọi người nên cẩn thận để tránh mua phải cũng như làm sao để biết điện thoại của mình thuộc iphone đỏ? 

Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc cũng như những lưu ý để trở thành một người dùng thông minh hơn nhé!

iphone imei đỏ là gì

 

IMEI iPhone là gì?

Trước tiên, IMEI – Viết ký tự tắt của tiếng Anh: International Mobile Equipment Identity chỉ một dãy số gồm 15 số dùng để phân biệt từng chiếc máy điện thoại di động với nhau. 

Thường bạn sẽ tìm thấy dãy số này bên trong ngăn chứa pin của điện thoại, đôi khi đẻ nhanh chóng, bạn chỉ cần nhập *#06# trên bàn phím số, số IMEI sẽ được hiển thị trên màn hình hầu hết các điện thoại và đôi khi thông tin này sẽ ở trong cài đặt của hệ điều hành điện thoại thông minh của bạn.

Mỗi một thiết bị iPhone sẽ có 1 mã IMEI khác nhau và không bao giờ bị trùng lặp với các thiết bi khác, nó giúp bạn tra cứu được các thông tin quan trọng của điện thoại cũng như hạn chế các rắc rối những phát sinh trong quá trình sử dụng máy.

iPhone imei đỏ là gi?

iPhone ‘IMEI đỏ’ là những chiếc điện thoại iPhone có số IMEI đã bị Apple loại bỏ khỏi hệ thống. Nếu mua phải những điện thoại này, người dùng sẽ không được nhận bất kỳ bảo hành nào và máy còn có nguy cơ đã bị can thiệp vào phần cứng.

Lưu ý khi lựa chọn mua iphone

iphone imei đỏ là gì

Trước khi mua điện thoại iPhone, để an toàn nhất có thể, người dùng nên cẩn thận kiểm tra số IMEI điện thoại trên website của Apple. Khi bạn check số iMei iphone mà xuất hệ thống báo màu đỏ nghĩa là chiếc điện thoại này đã bị Apple loại bỏ khỏi hệ thống.

>> Tham khảo chi tiết: Cách Check IMEI iPhone uy tín, đơn giản và nhanh chóng

Hoặc có thể check một cách nhanh chóng qua website sau: Check IMEI Iphone

iphone imei đỏ là gì

Những rủi ro của iphone imei đỏ

 Những chiếc iphone imei đỏ khi check ra thông báo màu đỏ thì đây có thể là những chiếc điện thoại được iPhone trưng bày tại cửa hàng, bị Apple xóa dữ liệu nhưng bị tuồn ra ngoài, được sửa chữa lại và bán dưới dạng hãng xách tay. Hay một trường hợp phổ biến nhất là khi người dùng bị mất máy và được Apple đổi máy mới, dữ liệu iMei ở máy cũ sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

>>Nếu bạn vẫn chưa biết cách phân biệt iPhone xách tay thì hãy tham khảo: iPhone xách tay là gì? Tất tần tật về iPhone xách tay

Bên cạnh đó, những chiếc iPhone IMEI đỏ cũng có thể từng là thiết bị đã hỏng và được nhà mạng nước ngoài thu hồi theo chính sách đổi trả nhưng lại không được Apple chấp nhận. Do đó, số IMEI cũng  bị xóa khỏi hệ thống của nhà Apple. Những iPhone này được các cửa hàng nhỏ lẻ thu lại sau đó, sửa chữa lại và bán ra.

Cũng có trường hợp là những máy bị hỏng và đã được thay thế bằng bo mạch, sau đó bị tuồn ra ngoài từ nhà sản xuất.

Những rủi ro của iphone imei đỏ là những điện thoại bị Apple xóa ra khỏi hệ thống và không còn được Apple hỗ trợ hay chịu bất kỳ trách nhiệm nào về bảo hành khi máy hỏng hóc hay xảy ra bất kỳ vấn đề nào. Đôi khi máy đã bị can thiệp phần cứng, bị sửa chữa, thay thế linh kiện nên dễ hư hỏng và có tuổi thọ kém và tất nhiên, mọi rắc rối đó bạn sẽ phải gánh chịu nên không may “dính’ vô 1 em iphone imei đỏ!

Một điểm dễ nhận dạng về những chiếc iphone đỏ đã xuất hiện khá lâu trên thị trường nhưng không quá phổ biến này đó là giá bán của nó thường rẻ hơn 500 nghìn đồng ( đối với các dòng iphone cũ như iphone 5s, 6, 6s) và rẻ hơn 1-2 triệu đồng ( với các dòng iphone 7,8,iphone X).

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ iphone imei đỏ là gì cũng như cách nhận biết và những lưu ý về những chiếc iphone đỏ này. Mong rằng bài viết đã cho bạn những thông tin hữu ích và sẽ có những lựa chọn thông minh hơn trong việc mua và sử dụng dòng điện thoại iphone này!

Chia sẻ: