Iphone không nhận SIM? Nguyên nhân, cách khắc phục nhanh chóng

Admin

Chắc hẳn đối với những người dùng điện thoại thông minh nói chung, và Iphone nói riêng ai cũng đã gặp tình trạng điện thoại không nhận sim. Đây là một lỗi cơ bản và cũng gây không ít phiền phức cho người dùng, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Vậy nguyên nhân là gì? Làm gì để khắc phục tình trạng Iphone không nhận SIM? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại iPhone không nhận SIM

Iphone không nhận Sim có thể do một vài lỗi sau đây:

  • Người dùng lắp sim chưa đúng vị trí.
  • Cắt sim không đúng khiến sim bị khuyết.
  • Sim điện thoại đã quá cũ hoặc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Thẻ sim bị bám bẩn hoặc bị trầy xước do va đập mạnh khiến sim không còn kết nối với máy được.
  • Do điện thoại bị rơi xuống nước hoặc tiếp xúc với nước, nước mưa nên bị nhiễm ẩm hay bị va đập mạnh.
  • Iphone Lock, giả, không chính hãng: nếu bạn không may mua phải 1 chiếc iphone giởm, nhái hay Iphone Lock là những chiếc Iphone chỉ được sử dụng duy nhất 1 nhà mạng, do đó nếu sử dụng một chiếc sim khác,điện thoại sẽ không nhận thẻ sim.
  • Cuối cùng, có thể điện thoại đang gặp lỗi từ phần mềm.

iphone không nhận sim

Cách khắc phục tình trạng lỗi iPhone không nhận SIM

Vệ sinh SIM

Lâu ngày vệ sinh hay sử dụng thì tất cả các vật dụng đều dính bụi bẩn. Và chiếc SIM nhỏ bé cũng không ngoại lệ, tuy nhiên nhiều người dùng thường hay không để ý và bỏ qua khâu vệ sinh SIM này.

Vậy nên cách đầu tiên là hãy thử vệ sinh SIM.

Trong SIM có nhiều vi mạch nhỏ vì vậy hãy cẩn thận thao tác đúng cách để không làm hỏng SIM trong quá trình vệ sinh.

iphone không nhận sim

Kiểm tra xem SIM có bị cắt lệch không?

Thông thường, đối với các loại SIM cũ sẽ không có khớp tháo sẵn để SIM nhỏ hơn khớp với khay SIM, nên người dùng phải đến các cửa hàng điện thoại để cắt hay đôi khi là tự cắt.

Do đó rất có thể trong quá trình cắt xảy ra lỗi cắt lệch, sai khiến điện thoại.

Bạn hãy kiểm tra lại xem SIM có thật sự bị cắt sai lệch không. Nếu có hãy mang SIM đến cửa hàng của các nhà mạng để nhờ tư vấn, hỗ trợ hoặc đổi SIM.

Kiểm tra khay SIM

Khay SIM sau thời gian dài sử dụng có thể bị rỉ sét hoặc đã hư hỏng. Vậy nên hãy kiểm tra xem khay SIM có bị móp mép hay biến dạng không. Nếu khay SIM có lỗi bất thường thì đây có thể chính là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại iphone không nhận sim.

Nếu vậy hãy đến trung tâm bảo hành để thay khay SIM mới và đảm bảo chất lượng hơn.

iphone không nhận sim

Tắt nguồn, khởi động lại điện thoại

Khi bộ nhớ RAM bị đầy do sử dụng lâu ngày sẽ khiến các chức năng điện thoại bị chậm, không còn hoạt động trơn tru. Một trong các chức năng bị ảnh hưởng đó là điện thoại không nhận thẻ SIM.

Vậy nên hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để giải phóng bộ nhớ RAM một cách nhanh chóng để khắc phục lỗi.

Chế độ máy bay

Bật/ tắt chế độ máy bay để bắt lại sóng điện thoại như một cách để reset nhanh lại mạng, bắt sóng lại cho điện thoại. Đây cũng là một cách nhanh chóng đáng thử để xem sau đó điện thoại có nhận thẻ SIM.

iphone không nhận sim

Kiểm tra điện thoại xem có phải là chính hãng hay iPhone Lock/ nhái

Nếu là điện thoại iPhone Lock hoặc không chính hãng thì sẽ dễ dàng thấy những lỗi nhỏ nhặt như điện thoại không nhận SIM hay SIM mất mạng. Vậy nên hãy vào cài đặt và kiểm tra thông tin điện thoại hoặc đến cơ sở điện thoại uy tín gần nhà để kiểm tra và khắc phục.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi các phần mềm điện thoại bị xung đột nhau sẽ khiến điện thoại gặp vài lỗi như máy bị lag, treo, màn hình đảo hoặc bàn phím không ăn, và điện thoại không nhận SIM. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để reset lại máy, nhưng hãy nhớ sao chép dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt vì có thể dữ liệu sẽ bị mất hết.

Đem SIM đến cửa hàng của nhà mạng

Bạn có thể sử dụng SIM khác để liên hệ tổng đài Chăm sóc khách hàng của nhà mạng kiểm tra tình trạng SIM của bạn có đang hoạt động tốt hay không.

Và tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cửa hàng của nhà mạng để được tư vấn và giải quyết thắc mắc nhanh chóng.

iphone không nhận sim

Kiểm tra phần cứng của iPhone

Cách làm trên sẽ không hữu hiệu nếu điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng bên trong điện thoại. Vậy nên đã thử hết các cách mà vẫn không thể sửa lỗi iphone không nhận sim thì hãy đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng để sớm được kiểm tra và khắc phục nhé!

 

Trên đây là những nguyên nhân và các cách để khắc phục tình trạng Iphone không nhận SIM, mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn!

 

Chia sẻ: