Không cài được itunes? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục nhanh nhất!

Admin

Bạn đã từng nghe đến iTunes ở đâu đó nhưng lại không biết nó là gì?  Hay bạn đang muốn cài đặt  cho máy tính của mình nhưng lại Không cài được itunes ?

Vậy thì nguyên nhân do đâu mà máy tính không cài được itunes? Hãy cùng tìm hiểu và tìm cách giải quyết trong bài viết dưới đây nhé!

iTunes là gì?

iTunes là một ứng dụng được phát hành bởi Apple và được ví như một công cụ tiện ích tất cả trong một của nhà Táo. Vượt xa các chức năng nguyên thủy của ứng dụng là quản lý nhạc, video, hình ảnh, iTunes còn có thể thực hiện được nhiều chức năng khác. 

Không cài được itunes

iTunes dùng để làm gì?

iTunes ra mắt năm 2001  là một trình phát đa phương tiện, cho phép người dùng quản lý kho nhạc và đồng bộ hóa iTunes với iPod của mình. 

Sau đó, Apple tiếp tục cải tiến, tích hợp iTunes với dịch vụ iCloud và cho phép người dùng thực hiện nhiều chức năng hơn trên iTunes. 

Mặc dù mục đích chính của iTunes vẫn là một trình phát đa phương tiện, nhưng ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để làm những như: Tải Podcasd, Chia sẻ nhạc qua mạng Home Sharing, Nghe Radio, Xuất nhạc từ đĩa CD, Ghi file nhạc vào đĩa hay Tải nhạc lên iCloud bằng iTunes Match….

Nguyên nhân máy tính không cài được iTunes?

Máy tính không cài được iTunes có thể là lỗi từ máy của bạn hoặc từ phía nhà phát hành mà bạn không kiểm soát được.

Khi bạn cài đặt iTunes hoặc nâng cấp lên phiên bản mới nhất, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi 45075. Có thể nói đây là một lỗi phổ biến và dễ thấy nhất giải thích vì sao bạn không cài được iTunes.

Khi gặp tình huống này, rất có thể do bạn đã không xóa hoàn toàn iTunes cũng như các thành phần liên quan nên gây ra lỗi.  Có thể đâu đó vẫn còn những file khác nằm rải rác, bạn cần phải xóa hoàn toàn để khắc phục lỗi.

Cách khắc phục lỗi không cài được itunes khi máy tính còn iTunes cũ

Như đã đề cập phía trên, nếu bạn không xóa hết iTunes và các thành phần liên quan gây lỗi sẽ cản trở các thao tác cài đặt lại iTunes cho máy tính. Vì vậy,  hãy làm theo cascc bước sau để khắc phục:

Bước 1: Từ màn hình desktop, nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình và chọn tiếp vào Control Panel.

Không cài được itunes

Bước 2: Tìm và Chọn Program and Feature.

Không cài được itunes

Bước 3: Lần lượt click chọn và xóa các mục sau:

  • Apple Application Support.
  • Apple Mobile Device Support.
  • Apple Software Update.
  • Bonjour.
  • iTunes.

Bước 4: Truy cập vào cài đặt iTunes trên máy tính, tìm theo các đường dẫn “User / (Tên người dùng) / My Music” và xóa mục iTunes.

Sau khi kết thúc các bước trên, bạn có thể khởi động lại máy tính và cài đặt lại iTunes lần nữa.

Nếu trong trường hợp vẫn thất bại, bạn tiếp tục làm theo các bước sau:

Bước 5: Vẫn ở trong Cài đặt, tìm  “User/ (Tên người dùng)/ AppData/ Local”, xóa hai mục “Apple” và “Apple Computer”.

Không cài được itunes

 Làm tương tự trong Roaming và xóa “Apple Computer”.

Không cài được itunes

Bước 6:Tiếp tục vào ổ đĩa C => Program Files Common Files để xóa mục “Apple“.

Không cài được itunes

Bước 7: Đóng tất cả các cửa sổ Windows. Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa Regedit rồi Enter hoặc click vào OK.

Không cài được itunes

Bước 8: Tại ửa sổ Registry Editor, hãy làm thật chính xác những bước như dưới đây:

Tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE và xóa hai mục “Apple Computer, Inc” và “Apple Inc“.Không cài được itunes

Bước cuối cùng, khởi động lại máy tính và cài đặt lại phần mềm iTunes trên máy tính lần nữa.

Trong trường hợp, đôi khi lỗi xuất phát từ nhà mạng như lỗi server. Lúc này bạn chỉ cần thoát khỏi iTunes và truy cập lại vài tiếng sau đó nhé.

Cách khắc phục lỗi không cài được iTunes bằng cách cài lại múi giờ

iTunes là một trong những ứng dụng đòi hỏi sự chính xác trong ngày, giờ từ thiết bị đang kết nối. Vì vậy, hãy đảm bảo múi giờ, ngày và giờ hiển thị trên máy tính đồng nhất với nhau nhé!

Trên hệ điều hành Windown 10, Bạn có thể khắc phục lỗi này với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt => Tại ô Tìm kiếm Nhập Date & Time Settings => Chọn kết quả hiển thị đầu tiên.

Không cài được itunes

Bước 2: Tại mục Date & time, bạn kiểm tra ô Time zone, nếu múi giờ khác (UTC + 7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta, hãy tiến hành chọn lại.

Không cài được itunes

Kết luận:

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng Không cài được itunes trên máy tính. Bạn hãy xem xét và xem máy của mình gặp phải trường hợp nào để khắc phục nhé!

 

Chia sẻ: