Cách tắt đồng bộ iCloud đơn giản

Admin

ICloud là một tài khoản giúp người dùng đồng bộ và lưu trữ giữ liệu trên các thiết bị của Apple. Dù đã quá quen thuộc với nhiều tín đồ nhà Táo nhưng đôi khi, bạn muốn tắt đồng bộ iCloud vì đầy dung lượng, dữ liệu thiết bị bị rối hoặc một vài lý do các nhân nào đó mà lại chưa biết cách thực hiện.

Vậy thì bài viết nàysẽ mách bạn cách tắt đồng bộ iCould!

iCloud là gì? Thế nào là đồng bộ iCloud?

iCloud là một dạng gói bao gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí có mục đích đồng bộ hóa giữ liệu giữa các thiết bị IOS như Iphone, iPad, MacOS và máy tính các nhân. Với tài khoản iCloud bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ như iCloud Drive, Family Sharing, iCloud Photo Library, Find My Phone,….

Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu, iCloud còn có chức năng dữ liệu và bảo vệ thiết bị cho người dùng. Không quá phóng đại khi nói rằng iCloud giống như linh hồn của Apple khi một khi tính năng này được tích hợp nó còn giúp chống chộm cắp khi nếu không nhớ mật khẩu hoặc không thể đăng xuất khỏi iCloud thì thiết bị đó coi như đã mất khả năng sử dụng.

Đồng bộ iCloud là quá trình dữ liệu của iPhone, iPad đươc sao lưu lên bộ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Khi người dùng sử dụng và bật tính năng đồng bộ iCloud tên các thiết bị điện thoại, máy tính… của mình thì mọi dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, lịch sử web hay ghi chú… của họ sẽ xuất hiện trên mọi thiết bị Apple khác của họ. Có thể nói đây là một tính năng rất tiện ích của nhà Apple.

Vậy làm sao để có thể tắt đồng bộ iCloud? Hãy tham khảo những cách sau:

Cách tắt đồng bộ iCloud

Tại tùy chọn của iCloud, tắt đồng bộ ảnh iCloud

Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) => Chọn thông tin tài khoản iCloud của bạn.

Bước 2: Chọn iCloud => Chọn mục Ảnh (Photos)

Bước 3: Kéo sang trái tại dòng Ảnh iCloud (iCloud Photos) để tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud

Bước 4: iPhone sẽ hỏi “Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video”, mỗi lựa chọn sẽ đưa ra kết quả khác nhau.

Khi chọn Xóa khỏi iPhone, tất cả bản sao hình ảnh bạn đã đồng bộ lên iCloud sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Trái lại, khu chọn “Tải về Ảnh & Video” những hình ảnh này sẽ được lưu vào iPhone của bạn.

Tắt đồng bộ iCloud qua Cài đặt:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) => Tìm rồi mở mục Ảnh (Photos).

Bước 2: Kéo sang trái ở mục Ảnh iCloud (iCloud Photos) để tắt tính năng đồng bộ ảnh.

Bước 3: iPhone sẽ hỏi “Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video”, mỗi lựa chọn sẽ có kết quả khác nhau.

Khi chọn Xóa khỏi iPhone, tất cả bản sao hình ảnh bạn đã đồng bộ lên iCloud sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Trái lại, khu chọn “Tải về Ảnh & Video” những hình ảnh này sẽ được lưu vào iPhone của bạn.

Khi nào nên tắt đồng bộ iCloud?

Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề sau với tài khoản iCloud của mình, thì bạn nên tắt đồng bộ nhé!

– Bạn sử dụng chung thiết bị có đăng nhập tài khoản iCloud cua mình với gia đình, bạn bè. Ví dụ, bạn đang sử dụng Laptop chung với gia đình nhưng lại dùng tài khoản iCloud của iPhone cá nhân và đang bật tính năng đồng bộ, khi đó tất cả hình ảnh và dữ liệu cá nhân của bạn sẽ xuất hiện trên chiếc Laptop dùng chung đó. Khi đó, tính bảo mật và riêng tư không được đảm bảo, bạn có thể tắt đồng bộ iCloud tại Laptop nhé.

– Khi bạn lỡ đăng nhập vào iCloud của người khác. Thông thường khi bạn đăng nhập vào iCloud, hệ thống sẽ tự đồng bộ một số dữ liệu hiện có trên iCloud Drive, vì vậy bạn cần tắt tính năng đồng bộ để các dữ liệu đó không còn hiển thị nữa.

– Dữ liệu iCloud đầy. Khi tài khoản iCloud bị dung lượng, bạn cũng cần tắt tính năng đồng bộ để giảm tải dữ liệu.

Tắt đồng bộ iCloud có bị mất dữ liệu lưu trên iCloud không?

=> Câu trả lời là Không. Khi bạn tắt iCloud, chỉ có dữ liệu iCloud hiển thị trên iPhone, iPad, Laptop bị xóa, riêng dữ liệu gốc vẫn còn lưu trên iCloud nhé

Trên đây là một số thông tin về iCloud, đồng bộ iCloud cũng như 2 cách đơn giản giúp bạn có thể tắt đồng bộ iCloud một cách nhanh chóng. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn!

 

Chia sẻ: