Hướng dẫn cách tìm iPhone bằng Find My Phone nhanh, đơn giản thành công 100%

Admin

Trên các dòng sản phẩm của nhà Táo Khuyết được trang bị tính năng Find My iPhone. Nhờ đó người dùng có thể tìm Iphone nhanh chóng nhờ việc nắm bắt vị trí của thiết bị nếu không may bị thất lạc. Vậy cách thức thực hiện ra sao? Hãy cùng Trendcongnghe.net tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

tim Iphone

Find my phone là gì? Các chức năng chính của find my phone

Find My iPhone hay Find My là tính năng được tích hợp trên Iphone giúp bạn định vị và nắm được vị trí của thiết bị nếu chẳng may bị thất lạc, mất trộm. Đồng thời bảo mật các dữ liệu cá nhân trên Iphone của bạn khi bị mất cắp.

Với tính năng đặc biệt này thì bạn dễ dàng theo dõi được chiếc Iphone của mình ở đâu. Khóa điện thoại lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được điện thoại để tìm lại. Tương tự với chức năng định vị của điện thoại Samsung thì Find My iPhone có các đặc điểm nổi trội sau:

 • Xem vị trí thiết bị trên bản đồ: ứng dụng sẽ cho bạn biết được địa điểm cụ thể của thiết bị. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy được thiết bị của mình ngay cả khi hết pin.
 • Phát âm thanh thiết bị: Khi bạn nhấp vào chức năng Play Sound thì thiết bị sẽ phát ra tiếng kêu liên tục để bạn có thể dễ dàng tìm ra khi nó ở khoảng cách gần.
 • Bật Lost Mode cho thiết bị: Khi bạn kích hoạt chế độ này thì thiết bị Apple của bạn sẽ khóa lại và không thể sử dụng được. Apple sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của người nhặt được để có thể liên lạc với chủ nhân thiết bị.
 • Xóa thiết bị từ xa: Bạn có thể xóa thiết bị khỏi các thiết bị cùng ID Apple khỏi thiết bị đó. Ngoài ra Find My iPhone còn có nhiều tính năng khác: tìm kiếm chính xác,…

tim Iphone

>>>>Tham khảo ngay: 2 cách kiểm tra áp suất iphone cực chuẩn bạn nên biết

Cách bật tính năng Find My Phone trên thiết bị IOS

Cách bật trên iPhone, Ipad Touch và iPad

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt của thiết bị. Kế tiếp chọn vào tên của bạn => Chọn vào Tìm (Find My).

tim Iphone

Bước 2: Trong mục tìm bạn chọn vào Tìm Iphone rồi kích hoạt bật Tìm Iphone lên.

tim Iphone

tim Iphone

Chú ý:

 • Nếu muốn thấy vị trí của thiết bị trên bản đồ thì bạn phải bật Dịch vụ định vị. Bằng cách mở Cài đặt (Settings) => Chọn vào Quyền riêng tư (Privacy) => Chọn vào (Location Services) Dịch vụ định vị.
 • Bạn có thể kích hoạt tính năng Chia sẻ vị trí của tôi để những người trong Gia Đình (Family Sharing) có thể thấy.
 • Trong trường hợp bạn muốn tìm thấy thiết bị ngay cả khi ngoại tuyến thì bạn có thể bật Tìm Mạng (Find My Network). Đối với tính năng này chỉ khả dụng đối với thiết bị IOS 14 trở lên cùng các dòng Iphone mới nhất: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.

Cách bật trên Macbook

Bước 1: Mở Macbook của bạn rồi chọn vào menu Apple => Chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống).

tim Iphone

Bước 2: Kế tiếp bạn đăng nhập vào Apple ID trên máy Mac.

tim Iphone

Bước 3: Sau đó chọn vào ICloud => Kích hoạt chức năng Find My Mac ở chế độ bật.

tim Iphone

Lưu ý: Nếu bạn có muốn tìm kiếm máy Mac ngay cả ở chế độ ngoại tuyến thì hãy bật Find My network bằng cách vào Options => Tiếp đó bật Find My network.

Cách bật trên các phụ kiện như Apple Watch, airpods…

Đối với các phiên bản IOS, iPadOS và macOS mới nhất thì bạn cũng có thể theo dõi AirTags, AirPods và bị khác thông qua ứng dụng Find My. Hãy ghép đôi thiết bị với IPhone, iPad hay iPod touch để thiết bị đó sẽ hiển thị trên Find My Phone.

tim Iphone

Cách sử dụng Find My Phone để tìm iphone nhanh và hiệu quả nhất

tim Iphone

Tìm iPhone bằng Find My

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở Iphone rồi đăng nhập bằng ID Apple và truy cập vào ứng dụng Tìm (Find My) trên Iphone, iPad hoặc MacBook.
 • Bước 2: Kế tiếp bạn chọn vào mục Thiết bị => Chọn thiết bị cần tìm. Sau đó bạn chọn vào các tùy chọn mong muốn: Xóa thiết bị, phát âm thanh, đánh dấu bị mất,…

tim Iphone

Tìm iPhone trên iCloud.com

Bước 1: Truy cập vào https://www.icloud.com/ rồi đăng nhập bằng Apple ID.

tim Iphone

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn vào Tìm Iphone. Tiếp đó thiết bị yêu cầu bạn nhập mật khẩu ID Apple để đảm bảo độ bảo mật.

tim Iphone

Bước 3: Lúc này bạn sẽ chọn thiết bị muốn xem vị trí.

tim Iphone

Bước 4: Khi bạn đã chọn thiết bị xong thì địa điểm của thiết bị trên bản đồ sẽ được hiện ra. Bây giờ thì bạn có thể chọn Phát âm thanh, Chế độ Mất hoặc Xóa Iphone khỏi Find My Phone.

tim Iphone

 • Play Sound (Phát âm thanh): Khi bạn để quên điện thoại ở đâu đó trong phòng thì hãy chọn chế độ này thì máy sẽ đổ chuông và giúp bạn biết được Iphone của mình đang ở đâu.
 • Với Lost iPhone (Chế độ mất): Bạn chọn chế độ này thì thiết bị sẽ bị khóa lại và bạn có thể nhập số điện thoại mà có thể liên lạc với bạn và để lại lời nhắn. Kế tiếp bạn nhập lời nhắn gửi đến người nhặt IPhone của bạn => Nhấn vào Xong. Ai đó nhặt được chỉ cần nhấn nút Gọi là có thể gọi được cho bạn.
 • Còn Lost iPhone (Xóa Iphone): Bảo mật thông tin cá nhân quan trọng trên Iphone thì bạn hãy chọn chế độ này. Ngay lập tức các dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa sạch.

tim Iphone

tim Iphone

Cách tìm iphone thông qua tính năng định vị trên iphone

Lưu ý trước khi sử dụng tính năng định vị trên iPhone

 • Để xác định được vị trí chính xác cùng thực hiện các chức năng hỗ trợ tìm kiếm chính xác thì điện thoại bị mất cần được kết nối mạng. Khi ở chế độ ngoại tuyến thì sẽ hiển thị vị trí tại thời gian cuối cùng khi thiết bọ được kết nối mạng.
 • Các chức năng tìm, định vị Iphone chỉ được thực hiện sau khi điện thoại được kết nối Internet.
 • Nếu muốn sử dụng chức năng Tìm Iphone thì thiết bị của bạn cần phải đăng nhập một tài khoản ICloud. Đồng thời bạn phải bật tính năng Tìm Iphone trong cài đặt ICloud. Về cách bật tính năng tìm Iphone thì thực hiện tương tự theo hướng dẫn ở phía trên.

tim Iphone

Cách định vị trên iPhone bằng icloud

Phương pháp này được thực hiện trên Iphone 6s phiên bản IOS 13.7. Với những dòng IPhone với phiên bản hệ điều hành IOS khác thì cách thực thực hiện tương tự.

Bước 1: Sau khi bạn bật tính năng Tìm Iphone thành công => Chọn vào Tìm => Chọn thiết bị cần tìm.

tim Iphone

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn một trong các hình thức tìm kiếm: Phát âm thanh, chỉ đường, thông báo và đánh dấu là bị mất.

tim Iphone

 • Phát âm thanh: Một âm thanh sẽ vang lên từ điện thoại với âm lượng từ nhỏ đến to và kéo dài khoảng 1- 2 phút và rung lên.
 • Chỉ đường: Lúc này điện thoại chuyển hướng đến Bản đồ và chỉ cho bạn đường đến vị trí của thiết bị.
 • Thông báo: Sử dụng khi đang tìm kiếm thiết bị của bạn nhưng chưa có kết nối mạng Internet hoặc đã tắt nguồn và không thể tìm được. Khi thiết bị xác định được vị trí lại sẽ thông báo cho bạn để kịp thời bảo vệ thiết bị.
 • Đánh dấu là bị mất: Khi bạn chọn chế độ này sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để liên lạc cùng lời nhắn. Nếu chẳng may ai đó cầm nhầm điện thoại của bạn sẽ thấy được các thông tin đó để liên hệ và trả lại điện thoại. Trong trường hợp chưa cài đặt khóa màn hình thì hệ thống sẽ giúp bạn cài để bảo vệ.

Với những mẫu Iphone đời mới: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max. Bạn có thể tìm lại Iphone ngay cả khi thiết bị không có kết nối mạng hoặc tắt nguồn.

tim Iphone

Cách tìm iPhone bằng thiết bị của người khác

Đối với phương pháp này thì bạn cần dùng đến điện thoại IPhone của người khác. Để dễ hiểu và thuận tiện cho các bạn theo dõi thì chúng ta sẽ đặt tên là:

 • Thiết bị A: Chia sẻ vị trí.
 • Thiết bị B: Nhận chia sẻ và tìm vị trí của thiết bị A.

Bước 1: Hai thiết bị chia sẻ vị trí với nhau.

 • Với thiết bị A thì bạn chọn vào Tìm khi kích hoạt tính năng Find My => Chọn vào Tab Tôi. Trong phần chia sẻ vị trí của tôi thì bạn gạt nút sang bên phải để bật vị trí. Trong Tab People (Người) thì bạn chọn vào Start Sharing Location => Chọn người mà thiết bị A chia sẻ vị trí đó là thiết bị B => Chọn vào Send. Kế tiếp bạn chọn vào khoảng thời gian mà mình muốn chia sẻ.

tim Iphone

tim Iphone

tim Iphone

 • Còn ở thiết bị B khi thiết bị A gửi yêu cầu thì thiết bị B sẽ nhận được thông báo. Nếu thiết bị B muốn chia sẻ lại vị trí cho thiết bị A thì bạn hãy nhấn chọn vào khoảng thời gian muốn chia sẻ. Khi thiết bị B chấp nhận chia sẻ lại vị trí thì thiết bị A sẽ hiển thị thông báo xác nhận chia sẻ vị trí. Bạn chọn vào OK để hoàn tất việc chia sẻ giữa 2 thiết bị A và B.

tim Iphone

tim Iphone

Bước 2: Thiết bị B sẽ tìm kiếm vị trí của thiết bị A

Ở thiết bị B thì trong Tab People (Người) thì bạn chọn thiết bị A => Lựa chọn hình thức tìm kiếm:

 • Liên hệ: Hiển thị thông tin liên hệ của điện thoại A gồm: số điện thoại, email để bạn gọi vào thiết bị A.
 • Thông báo: Áp dụng khi đang tìm kiếm thiết bị của bạn chưa có kết nối mạng Internet hoặc tắt nguồn nên không thể tìm được. Khi thiết bị xác định được vị trí lại sẽ thông báo cho bạn để bảo vệ.
 • Chỉ đường: Điện thoại sẽ chuyển hướng đến bản đồ và chỉ dẫn bạn đường đến vị trí của thiết bị.

tim Iphone

Các câu hỏi có liên quan đến tìm iPhone

Có thể định vị được vị trí của iPhone khi máy tắt nguồn không?

Trong trường hợp Iphone của bạn đang ở trạng thái Tắt nguồn thì không thể sử dụng được tính năng định vị. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách tìm Iphone khi đã tắt nguồn.

Có tìm iPhone khi chưa kích hoạt chức năng tìm phone?

Tìm Iphone là chế độ giúp người dùng tìm kiếm thiết bị khi bị mất. Do đó nếu bạn không bật chế này độ này thì không thể định vị được.

Bật tìm phone và kết nối vào internet nhưng chưa bật định vị thì có thể tìm iPhone được không?

Khi điện thoại Iphone của bạn không bật vị trí thì khi bị mất sẽ không thể tìm được. Mặc dù thiết bị vẫn đang có kết nối mạng và đã bật Tìm Iphone.

tim Iphone

Với chức năng đặc biệt Find My Iphone có trên các dòng sản phẩm của nhà Táo khuyết thì bạn có thể tìm Iphone nhanh chóng khi thiết bị thất lạc, mất cắp. Qua những hướng dẫn chi tiết mong rằng bạn đọc sẽ hiểu và áp dụng thành công. Theo dõi Trendcongnghe.net mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức cùng thủ thuật công nghệ hữu ích nhé!

Chia sẻ: